Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Lý do không nên nhỏ thuốc nhỏ mắt thông thường khi đeo lens

Đeo lens hiện đang trở thành xu hướng làm đẹp thịnh hành nhất hiện nay. Tuy nhiên, khi dùng lens bạn cũng cần nắm rõ một nguyên tắc về vệ sinh mắt nhằm tránh những tổn thương không đáng có tới đôi mắt.


kinh ap trong


Nhiều người hiện này thường dùng các loại thuốc nhỏ mắt thông thường để làm sạch mắt trong quá trình đeo lens. Nhưng đây lại là cách làm sai, vậy lý do không nên sử dụng thuốc nhỏ mắt thông thường khi đeo lens là gì? Trong bài viết này, Nice Eyes sẽ giải đáp những thắc mắc trên của các bạn.


Lý do không nên sử dụng thuốc nhỏ mắt thông thường khi đeo lens?


Theo các bác sĩ khoa mắt thì việc sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt linh tinh trong quá trính sử dụng lens là điều cấm kị. Khi đeo lens bạn nên sử dụng loại thuốc nhỏ mắt chuyên dụng dành cho lens chứ không nên dùng bất kỳ loại thuốc nhỏ mắt nào khác.


Vì các loại thuốc nhỏ mắt mà chúng ta vẫn hay dùng hàng ngày chỉ phù hợp để sử dụng trong các điều kiện thông thường. Chưa kể trong thuốc nhỏ mắt thông thường có chưa thành phần muối. Mà muối chính là một trong những tác nhân làm mất nước từ lens, khiến cho lens bị khô không thể bám dính tốt. Từ đó tạo ra khoảng cách với phần giác mạc của mắt khiến cho người đeo lens có cảm giác cộm, đau mắt rất khó chịu.


Lời khuyên của chuyên gia


Theo khuyến cáo, khi đeo len bạn nên sử dụng thuốc nhỏ mắt chuyên dụng. Nó sẽ giúp cung cấp độ ẩm cho mắt và lens, từ đó giúp lens bám mềm mại vào mắt mà không gây ra cảm giác khó chịu. Ngoài ra, thuốc nhỏ mắt chuyên dụng cho đeo lens còn có tác dụng đẩy trôi bụi bẩn ra khóe mắt, tạo môi trường sạch sẽ và hạn chế vi khuẩn phát triển làm hại tới mắt.


Một số lưu ý khi đeo lens


Để giúp cho việc đeo lens trở nên an toàn hơn bạn cần lưu một số điều sau đây:


- Nên đeo lens trước khi trang điểm.


- Không dùng lại dung dịch ngâm kính cũ.


- Vệ sinh kính đúng cách.


- Không sử dụng lại lens dùng một lần.


- Trước khi sử dụng kính nên đi khám.


- Không nên đeo kính áp tròng quá lâu.


- Khi đang bị đau mắt không đeo lens.


- Không đeo lens quá hạn sử dụng.


- Không sử dụng chung các loại lens.


Hi vọng với những thông tin chia sẽ trên của chúng tôi đã giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng lens. Để được tư vấn chi tiết hơn về cách chọn và sử dụng lens xin vui lòng gọi tới hotline 028.66.82.82.65 hoặc website www.niceeyes.vn của chúng tôi.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận