Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Lưu ý sử dụng kính áp tròng (phần 2)

Trong bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu một số lưu ý để sử dụng kính áp tròng một cách hiệu quả và đảm bảo an toàn nhất. Trong bài viết này, Nice Eyes sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc những điều cần quan tâm cũng như những kinh nghiệm cần trang bị để kính áp tròng luôn được sử dụng đúng cách nhất.
- Không nên đeo kính áp tròng trong thời gian lâu


Về cơ bản, kính áp tròng sẽ ngăn cho mắt tiếp xúc trực tiếp với không khí, từ đó giác mạc dễ bị thiếu oxy, vì vậy nếu đeo kính áp tròng quá lâu có thể dẫn đến hiện tượng mắt bị mờ, thậm chí nguy hiểm hơn còn có thể dẫn đến sẹo tròng đen mắt.


Vậy thời gian đeo kính áp tròng bao lâu là đủ? Thông thường chúng ta chỉ nên đeo kính áp tròng trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ, ngoài khoảng thời gian này bạn cần cho mắt nghỉ ngơi bằng cách tháo kính áp tròng khi ngủ trưa hoặc qua đêm.


- Tuyệt đối không đeo kính áp tròng khi bị đau mắt.


Với những biểu hiện đau mắt như sung, đỏ, chảy nước mắt, bạn hãy ngừng ngay việc dung kính áp tròng vì đây có thể là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về mắt. Nếu vẫn cố gắng đeo có thể khiến giác mạc bị tổn thương, nặng hơn có thể gây mù lòa.


- Không đeo kính áp tròng đã quá hạn sử dụng


Đối với kính áp tròng cũng như dung dịch vệ sinh kính, tất cả đều có hạn sử dụng. Vì vậy, sau khoảng thời gian này, bạn không nên sử dụng kính nữa vì lúc này kính đã mất khả năng tự bảo vệ, vi khuẩn có thể bám vào kính và gây nhiễm khuẩn.


- Không sử dụng chung kính áp tròng với người khác.


Mắt là môi trường rất dễ lây lan vi khuẩn, vì vậy bạn không nên sử dụng chung kính áp tròng với người khác. Mặt khác, mỗi người sẽ có sự khác nhau về kích thước nhãn cầu nên khi thiết kế kính áp tròng cũng có khác biệt về kích thước, hình dạng và nếu sử dụng không đúng sẽ gây nên tình trạng khó chịu cho mắt.


- Không đeo kính áp tròng khi đi ngủ.


Bất cứ khi nào mắt nghỉ ngơi ngay cả trong chốc lát, bạn cũng nên tháo kính áp tròng ra. Thói quen đeo kính áp tròng khi đi ngủ có thể sẽ dẫn đến rất nhiều bênh lý về mắt như mắt đỏ, loét mắt, thậm chí gây mù lòa do mắt bị nhiễm khuẩn hoặc bị thiếu oxy. 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận