Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Lưu ý sử dụng kính áp tròng (phần 1)

Hiện nay kính áp tròng là món phụ kiện không thể thiếu của các bạn trẻ trong các buổi đi chơi, dự tiệc,…So với kính mắt truyền thống, kính áp tròng tỏ ra có ưu thế hơn hẳn về độ tiện lợi, tính thẩm mỹ,…Tuy nhiên, kính áp tròng lại có một nhược điểm đó là dễ bị nhiễm khuẩn, chính vì vậy khi sử dụng bạn cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo kính áp tròng luôn được sử dụng đúng cách:


1. Đeo kính áp tròng trước khi trang điểm


Nếu xác định trang điểm thì trước khi trang điểm bạn cần đeo kính áp tròng trước. Nếu đeo kính áp tròng sau khi đã trang điểm xong sẽ khiến lớp trang điểm dễ bị lem nhòe, trong trường hợp bạn kẻ đường viền mắt thì việc đeo kính áp tròng vào sau sẽ rất dễ làm mất đường kẻ. Ngoài ra, đeo kính áp tròng sau trang điểm còn dễ khiến mascara hoặc bụi phấn rơi vào kính rất khó chịu và gây ngứa mắt.


su dung kinh ap trong2. Không ngâm kính trong dung dịch đã sử dụng


Kính áp tròng tiếp xúc trực tiếp với mắt mà mắt là bộ phận rất nhạy cảm, vì vậy cần tuyệt đối giữ sạch sẽ. Có một số bạn thường dùng lại dung dịch ngâm kính cũ. Điều này là một sai lầm, có thể khiến kính bị nhiễm khuẩn, từ đó gây kích ứng cho mắt. Dung dịch đã ngâm kính, khi lấy kính ra có khả năng đã bị nhiễm khuẩn bởi tay hoặc dụng cụ, do đó tốt nhất đối với dung dịch đã sử dụng, bạn nên bỏ đi và không dùng lại.


3. Vệ sinh kính theo đúng cách


ve sinh kinh ap trong


Khi vệ sinh kính áp tròng cần sử dụng dung dịch chuyên dụng, tuyệt đối không dùng nước lọc, nước uống hay nước máy để lau bởi trong những loại nước này vẫn chứa những vi sinh có thể gây hại cho mắt.


4. Sử dụng kính áp tròng đúng hạn


Kính áp tròng có loại 1 lần, có loại nhiều lần và hạn dùng cũng khác nhau, khi sử dụng bạn cần tuyệt đối tuân thủ theo hạn. Hiện nay có khá nhiều người lựa chọn kính 1 lần để thuận tiện nhưng vì được thiết kế dùng 1 lần nên loại này không có khả năng kháng bụi bẩn và sau 1 lần sử dụng bạn cần loại bỏ ngay, không được sử dụng lại


5. Trước khi dùng kính áp tròng nên đi khám


Kính áp tròng sở hữu rất nhiều ưu điểm nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được. Đối với những bạn có các bệnh về mắt, việc đeo kính áp tròng rất dễ gây kích ứng, vì vậy để đảm bảo an toàn trước khi đeo lens bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra và xin tư vấn từ bác sĩ.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận