Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Lưu ý sử dụng dung dịch ngâm lens

Nếu là người thường xuyên sử dụng kính áp tròng, chắc hẳn bạn không còn xa lạ với nước ngâm lens. Đây là công cụ không thể thiếu và cũng là trợ thủ đắc lực trong việc chăm sóc, vệ sinh lens để đảm bảo cho đôi mắt của mình luôn sạch sẽ và được bảo vệ một cách toàn diện nhất.


Dung dịch được dùng để rửa lens, khử trùng và giúp cho kính áp tròng trở nên mềm mại hơn. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều người có thói quen sử dụng nước muối sinh lý 0,09% thay cho dung dịch ngâm lens và điều này là hoàn toàn sai bởi nước muối có thể dùng rửa sạch lens nhưng lại không có tác dụng bảo quản hay tạo được độ ẩm cần thiết cho lens.Về cách sử dụng dung dịch ngâm lens, bạn cũng cần chú ý một số điều sau đây:


- Trên thị trường có nhiều loại dung dịch ngâm lens, có loại dành riêng cho từng loại lens, có loại đa chức năng có thể dùng chung cho nhiều loại lens. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả cao nhất, bạn nên sử dụng đúng loại dung dịch cho đúng loại lens của mình.


- Trong trường hợp, dung dịch ngâm lens trong khay gần hết, tốt nhất bạn nên đổ đi và dùng dung dịch mới. Có nhiều bạn vì tiếc nên chế thêm dung dịch mới đổ chung vào dung dịch cũ, và điều này đồng nghĩa với việc bạn đang sử dụng lượng dung dịch không còn đủ chức năng và khả năng diệt khuẩn nữa.


- Cần thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng của dung dịch ngâm lens, thông thường thông tin về hạn này sẽ được in trên vỏ hộp khi mua sản phẩm. Nếu bạn sử dụng dung dịch đã quá hạn thì nó sẽ không còn tác dụng và nguy hiểm hơn đây còn là mầm mống gây nên nhiều bệnh lý về mắt khác.


- Luôn đảm bảo lens được ngâm trong dung dịch chuyên dụng mới. Nếu đã lấy kính ra khỏi khay thì bạn cần thay luôn nước ngâm mới, tuyệt đối không dùng lại phần nước đã ngâm kính cũ để tránh gây nhiễm trùng, nhiễm khuẩn cho kính rồi từ đó lây lan đến mắt.


Trên đây là một số lưu ý của chúng tôi về dung dịch chuyên dụng cho lens. Khi quyết định sử dụng lens, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để trở thành nhà tiêu dùng thông thái. Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, việc đeo lens mang lại vẻ đẹp cho đôi mắt nhưng nếu sử dụng không đúng cách nó cũng sẽ là con dao hai lưỡi khiến mắt bạn bị đỏ, sưng và mắc nhiều bệnh nguy hiểm, thậm chí mù lòa vĩnh viễn.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận