Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Lưu ý khi sử dụng kính áp tròng mỗi ngày

Ngày nay, việc sử dụng kính áp tròng đã trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích nhờ những tính năng ưu việt mà nó mang lại. Trong bài viết này, Nice Eyes sẽ chia sẻ đến bạn một số ưu, nhược điểm của kính áp tròng để bạn có thể hiểu rõ hơn về dòng mắt kính này nhé!


kinh ap trong


1. Ưu điểm của kính áp tròng


Khác với những mắt kính thông thường, kính áp tròng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như sau:


-    Tính thẩm mỹ


Có thể nói, đây chính là ưu điểm nổi bật nhất mà khó có loại mắt kính nào có thể sánh với kính áp tròng. Mẫu kính này có khả năng giãn tròng, thay đổi màu mắt và giúp người dùng điều chỉnh các tật khúc xạ. Nhờ đó mang đến cảm giác tự tin và thoải mái hơn trong giao tiếp hàng ngày.


-    Tính tiện ích


Không quá cồng kềnh, vướng víu như kính có gọng, điểm cộng của kính áp tròng chính là tính gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng mà không gặp bất cứ trở ngại nào.


Đặc biệt, do không có gọng kính vì thế, người dùng hoàn toàn có thể tham gia vào các hoạt động thể dục, thể thao hoặc các công việc, trò chơi đòi hỏi phải di chuyển nhanh, hoạt động mạnh. Bên cạnh đó, sử dụng kính áp tròng còn giúp mắt bạn quan sát mọi vật xung quanh một cách dễ dàng mà không bị giới hạn bởi gọng kính.


Ngoài ra, nếu kính gọng thông thường làm hạn chế tầm nhìn của bạn khi thời tiết xấu thì kính áp tròng lại hoàn toàn khắc phục được điều này. Chúng còn có khả năng chống lại các tia UV có trong ánh nắng mặt trời, giúp bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt một cách tốt nhất.


2. Những hạn chế của kính áp tròng


Tuy sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, thế nhưng kính áp tròng vẫn còn tồn tại một số hạn chế, bất tiện trong suốt quá trình sử dụng.


-    Mặc dù tốt cho mắt thế nhưng để kính áp tròng phát huy tối đa công dụng bạn cần sử dụng đúng cách. Nếu đeo sai cách rất dễ dẫn đến những mối nguy hại như: Giác mạc bị trầy xước, viêm loét thậm chí nhiễm trùng…


-    Bản chất của kính áp tròng là đeo sát vào mắt vì thế chúng sẽ tiếp xúc trực tiếp với các biểu mô của giác mạc. Lúc này, nếu không vệ sinh đều đặn và đúng theo hướng dẫn, khuyến nghị của nhà sản xuất sẽ rất dễ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.


-    Sử dụng kính áp tròng trong một thời gian quá dài sẽ gây kích thích và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mắt.


Vừa rồi là một số những ưu điểm cũng như hạn chế của kính áp tròng mà người dùng nào cũng nên nắm. Thường xuyên ghé thăm Nice Eyes để cập nhật nhiều kiến thức bổ ích nhé.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận