Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Lời khuyên cho những người mới đeo lens lần đầu

Bạn đã bao giờ sử dụng kính áp tròng? Bạn đã biết cách sử dụng chưa? Nếu là người chưa từng sử dụng qua và đây là lần đầu, hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ trang bị cho mình một số kiến thức kha khá về kính áp tròng đó ạ.


Cần chọn độ kính phù hợp với mắt trước khi đeo


Việc mua kính áp tròng không thể mang cảm tính, dự đoán hoặc theo thói quen mà cần phải được đo đạc và tham khảo từ ý kiến của bác sĩ nhãn khoa. Việc đẹo kính không đúng độ sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt đến mắt với các biểu hiện như đau mắt, nhức mỏi mắt trong thời gian dài.
Theo lời khuyên của các chuyên gia, khi chọn kính áp tròng tốt nhất bạn nên đi kiểm tra lại độ chính xác của mắt để từ đó chọn kính sao cho phù hợp. Và có một lưu ý nho nhỏ khi chọn kính áp tròng bạn nên giảm độ từ 0,25 đến 0,5 so với độ cận chuẩn của mắt để mắt điều tiết một cách thoải mái, còn đối với viễn thị thì ngược lại nên tang độ từ 0,25 đến 0,5 so với độ viễn chuẩn của mắt.


Đừng quên rửa sạch tay trước khi đeo kính lần đầu.

Việc vệ sinh tay trước khi đeo tính áp tròng cũng giống như rửa tay trước khi ăn là việc làm vô cùng cần thiết để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho kính cũng như mắt. Nếu bạn chủ quan dùng tay chưa được rửa để đưa kính vào mắt sẽ rất dễ khiến vi khuẩn, vi trùng xâm nhập vào và gây nên những bệnh lý nguy hiểm đến mắt như đau mắt, đỏ mắt, khô mắt, viêm giác mạc,…


Việc vệ sinh tay cũng cần lưu ý theo đúng chuẩn, không làm một cách à uôm. Trước hết bạn dùng xà phòng hoặc nước rửa tay diệt khuẩn rửa sạch tay, sau đó dùng khăn khô mềm lau lại tay, đặc biệt chú ý ở những ngón tay được sử dụng để đưa kính vào mắt.


Trên đây là lưu ý của chúng tôi cho những bạn lần đầu sử dụng kính áp tròng. Hiện nay, với chính sách chăm sóc khách hàng từ Nice Eyes, khi mua kính ở bất kỳ địa chỉ nào của chúng tôi, bạn cũng sẽ được nhân viên tư vấn và hướng dẫn sử dụng kính một cách tận tình, chu đáo và đầy đủ thông tin nhất.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận