Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Kinh nghiệm dùng kính áp tròng người mới sử dụng nhất định phải nắm chắc

Nếu là người mới đeo kính áp tròng lần đầu người dùng cần tìm hiểu thông tin, cách sử dụng cũng như các kinh nghiệm dùng kính sao cho đúng và không gây hại cho sức khỏe của mắt nhất.


Ở các bài viết trước, Nice Eyes đã chia sẻ đến bạn một vài thông tin cơ bản về kính áp tròng. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm cho người mới đeo kính áp tròng cực hữu ích mà không phải ai cũng biết nhé.


kinh ap trong

 
Như chúng ta đã biết, kính áp tròng là loại kính phổ biến và tiện dụng nhất hiện nay. Loại kính này không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn giúp người dùng cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn thay vì dùng kính có gọng.


Tuy nhiên, trước khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào, người dùng nên tìm hiểu rõ về chúng để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có.


1. Nguồn gốc của kính áp tròng


Kính áp tròng được biết đến là loại kính có cấu tạo giống như một thấu kính mỏng, nhỏ có đường kính vừa bằng mắt của con người.


So với các loại kính thông thường, kính áp tròng không đeo ở trước mà đeo ở trong mắt. Ngoài tính thẩm mỹ, loại kính này còn giúp người dùng điều trị một số tật khúc xạ như: cận thị, loạn thị hay lão thị…


2. Những ưu điểm nổi bật của kính áp tròng


Hầu hết, người dùng khi quyết định sử dụng loại kính này đều quan tâm không biết kính áp tròng có những ưu điểm nổi bật gì?


Trên thực tế, kính áp tròng có rất nhiều ưu điểm nổi bật như:


 - Sử dụng kính giúp người dùng dễ dàng quan sát hơn thay vì dùng kính thông thường.


 - Nếu như kính đeo thông thường khiến bạn dễ gặp phải hiệu ứng hình to, hình nhỏ thì kính áp tròng hoàn toàn khắc phục được hạn chế này.


 - Dùng kính áp tròng bạn không có cảm giác khó chịu trên sống mũi như kính gọng.


 - Kính áp tròng không gây hạn chế tầm nhìn như kính gọng thông thường.


 - Dùng kính này bạn hoàn toàn có thể tham gia các hoạt động thể thao mà không lo rơi rớt.


3. Lưu ý khi dùng kính áp tròng lần đầu


 - Thay vì đeo kính áp tròng tùy tiện, trước khi đeo bạn nên đến khám mắt tại các cơ sở y tế để biết được mình phù hợp với mẫu kính nào.


 - Trẻ em nên hạn chế dùng kính áp tròng.


 - Nên thay hộp đựng kính áp tròng sau từ 4 – 6 tuần sử dụng.


 - Dù đeo kính áp tròng bạn cũng đừng quên đeo thêm kính râm để bảo vệ mắt nhé.


Trên đây là một số kinh nghiệm sử dụng kính áp tròng cho người lần đầu sử dụng. Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận