Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Kinh nghiệm đeo kính áp tròng lần đầu cho người cận thị

Tỉ lệ các bạn trẻ mắc căn bệnh cận thị đang ngày càng tăng cao ở Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ còn là học sinh, sinh viên. Cận thị không chỉ là một căn bệnh về tầm nhìn, hạn chế khả năng nhìn xa, nhìn rõ của đôi mắt mà còn gây lại cho con người rất nhiều điều bất tiện. Đặc biệt là khi phải đeo những cặp kính cận suốt cả ngày dài sẽ khiến cho nhiều người thấy khó chịu thậm chí là mất thẩm mỹ. Chính vì vậy, kính áp tròng là giải pháp được rất nhiều người mắc bệnh cận thị lựa chọn. Tuy nhiên người cận thị lần đầu tiên đeo kính áp tròng sẽ gặp phải một số khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ để bạn giải quyết những khó khăn ấy.Nguyên nhân gây ra căn bệnh cận thị
Cận thị là căn bệnh thường thấy ở các bạn nhỏ tại lứa tuổi học sinh, sinh viên. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh cận thị, trong đó có do gen di truyền và do tác động ngoại cảnh như hoạt động mắt quá lâu trong khoảng cách nhìn gần, ngồi học, đọc sai tư thế, chế độ dinh dưỡng thiếu chất hay tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử,….Nỗi khổ của người mắc bệnh cận thị
Chắc hăn không ai mắc bệnh mà cảm thấy sung sướng, thoải mái. Dù cận thị chỉ là một căn bệnh thường thấy ở mắt và có thể chữa trị được nhưng chúng gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh. Thứ nhất là việc đeo kính cận hoàn toàn mất thẩm mỹ, chưa kể là chúng rất bất tiện trong nhiều trường hợp như chơi thể thao, hoạt động mạnh,…. Thứ hai là đôi khi đeo kính cận có thể gây ra những nguy hiểm cho mắt khi không may kính bị vỡ, mảnh kính có thể đâm vào gây tổn thương giác mạc.


Những khó khăn và cách xử lý khi lần đầu đeo kính áp tròng của người cận thị
Bên cạnh tác dụng làm đẹp cho đôi mắt, kính áp tròng còn có loại có độ cận, hỗ trợ rất lớn cho người mắc bệnh cận thị. Tuy nhiên nếu bạn đang đeo quen kính cận thông thường thì khi đeo sang kính áp tròng sẽ gặp một số trở ngại.


Thứ nhất về việc lựa chọn kính. Kính áp tròng dành cho người cận thị cũng mang độ cận như kính cận thông thường, tuy nhiên bạn nên lựa chọn độ cận thấp hơn từ 0,25 đến 0,5 so với độ cận chuẩn của mắt.


Thứ hai khi mới bắt đầu sử dụng, bạn không nên đeo kính áp tròng suốt ngày dài mà chỉ nên sử dụng chúng tối đa không quá 8 tiếng một ngày. Đặc biệt trong quá trình đeo bạn cần thường xuyên nhỏ thuốc nhỏ mắt để giúp mắt của bạn không bị quá khô.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận