Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Kinh nghiệm chọn kính áp tròng cho mắt cận

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, một đôi mắt đẹp khiến cho khuôn mặt của bạn trở nên rạng ngời, ánh nhìn trở nên thu hút hơn. Nhưng các bệnh về mắt là vô cùng khó tránh, đặc biệt là cận thị. Không ai mong muốn mình phải mang trên mắt một cặp kính nặng nề, làm giảm đi vẻ đẹp sẵn có của đôi mắt. Chính vì vậy, kính áp tròng dành cho mắt cận đã ra đời và giải quyết được tình trạng này. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về kinh nghiệm lựa chọn kính áp tròng dành cho mắt cận nhé.

Nguyên nhân và bất lợi của cận thị
Cận thị là căn bệnh phổ thông trong cuộc sống hiện nay, đa số các bạn học sinh sinh viên đều mắc phải căn bệnh này. Cận thị xuất hiện bởi rất nhiều nguyên nhân như do bẩm sinh, ngồi sai tư thế, hoạt động mắt quá lâu khiến mắt nhức mỏi thường xuyên,…Độ cận của mắt cũng là vô vàn, nhiều người bị cận nhẹ, không cần sử dụng đến kính, thông qua luyện tập có thể điều tiết được mắt, nhưng nhiều người bị cận rất nặng, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống thường ngày. Giải pháp tốt nhất cho người bị cận chính là đeo kính cận. Song khi đeo kính cận gây ra rất nhiều bất tiện, phiền phức, đi đâu, làm gì cũng không thể rời được kính. Vì vậy, kính áp tròng là giải pháp thay thế tốt nhất hiện nay nếu bạn chưa có điều kiện mổ mắt nhưng lại không muốn đeo trên mặt một chiếc kính cận.


Lưu ý khi lựa chọn kính áp tròng cho người mắt cận
Kính áp tròng thông thường chỉ giúp cho đôi mắt của bạn trở nên đẹp hơn với độ giãn tròng lớn hơn tròng mắt vốn có của bạn, hoặc làm thay đổi màu mắt của bạn thành các màu nâu, xám, xanh,…. Nhưng những chiếc kính áp tròng dành cho người cận còn có thêm độ cận. Người mắc bệnh cận thị khi chọn kính áp tròng để làm việc trên máy tính nên chọn loại kính có độ cận thấp hơn so với độ cận thực tế của mắt từ 0,25 đến 0,5 độ, còn người đeo kính áp tròng để nhìn xa thì nên chọn độ cận bằng với độ cận của mắt.


Lưu ý khi đeo kính áp tròng có độ cận là bạn phải thường xuyên nhỏ thuốc nhỏ mắt cho đôi mắt của bạn. Bởi khi mắt cận mắt của bạn sẽ rất yếu, việc đeo kính áp tròng sẽ khiến cho mắt của bạn bị khô và nhức mỏi hơn.


Bạn không nên đeo kính áp tròng có độ cận quá 8 tiếng một ngày. Hạn chế hết mức việc đeo kính áp tròng có độ cận trong thời gian dài để đôi mắt của bạn khoẻ hơn để tiếp nhận ca mổ mắt nếu bạn có ý định đó.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận