Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Kinh nghiệm bảo quản kính áp tròng

Kính áp tròng hiện nay đang được sử dụng vô cùng phổ biến bởi các bạn trẻ, chúng không chỉ đem lại giá trị thẩm mỹ, giúp cho đôi mắt của bạn thêm hút hồn mà còn giúp bạn thoát khỏi được những cặp kính cận bất tiện. Tuy nhiên việc sử dụng kính áp tròng lại gây ra không ít bệnh về mắt, đặc biệt là viêm giác mạc. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng bệnh viêm nhiễm mắt tăng cao do sử dụng kính áp tròng chính là bảo quản kính áp tròng không đúng cách. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách bảo quản kính áp tròng.Những việc cần làm sau khi tháo lens ra khỏi mắt
Việc đầu tiên khi bạn tháo lens ra khỏi mắt chính là bạn phải làm sạch tay. Nếu bạn tháo lens bằng dụng cụ thì việc rửa dụng cụ bằng nước rửa lens là điều không thể thiếu bởi vi khuẩn có thể thông qua tay bạn hoặc dụng cụ tháo lens thâm nhập vào đôi lens của bạn và niêm mạc mắt bạn.


Đây là nguyên nhân chinh dẫn đến các bệnh viêm nhiễm mắt. Bên cạnh đó bạn cũng không nên sử dụng các loại xà phòng dưỡng ẩm vì chúng hoàn toàn không tốt cho lens của bạn. Sau khi lấy lens ra khỏi mắt bạn hãy làm sạch chúng với dụng dịch chuyên dụng để có thể loại bỏ hoàn toàn chất bụi bẩn và cặn bã bám vào lens. Cuối cùng bạn nên vệ sinh khay đựng lens cũng bằng dung dịch ngâm lens để đảm bảo lens được bảo quản trong môi trường sạch sẽ nhất. Thời gian thay nước ngâm lens tuỳ thuộc vào loại nước bạn sử dụng, thông thường bạn nên thay nước ngâm từ 3-5 ngày/ lần, một chai nước ngâm có hạn sử dụng thường trong 1-3 tháng.


Lưu ý quan trọng khi bảo quản lens
Nhiều trường hợp cần phải bảo quản lens trong điều kiện không có nước ngâm thì bạn nên bảo quản như thế nào? Bạn tuyệt đối không nên bảo quản hay rửa lens bằng nước máy hay nước vô trùng. Dung dịch bạn có thể sử dụng trong trường hợp này chính là nước muối sinh lý hoặc nước cất. Đây là giải pháp an toàn nhất cho bạn nhưng chúng chỉ là giải pháp tạm thời không nên sử dụng loại nước này mỗi ngày.


Bên cạnh đó, bạn nên giữ cho hộp lens luôn luôn sạch sẽ và phải thay mới chúng 3 tháng một lần vì đây là nơi ẩn náu rất nhiều loại vi khuẩn. Đặc biệt không nên sử dụng hộp đựng đã bị nứt hoặc vỡ.


Khi bạn mua lens nhà sản xuất chắc chắn sẽ cung cấp đến bạn hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản. Bạn nên tuân thủ để kéo dài tuổi thọ của lens.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận