Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Kính áp tròng sử dụng sao cho an toàn và hiệu quả

Kính áp tròng là một loại kính vô cùng phổ biến hiện nay đối với mỗi chúng ta, thông thường kính áp tròng sẽ có nhiệm vụ điều chỉnh tật khúc xạ như cận, loạn, nhưng ngày nay chúng còn được sử dụng như một công cụ làm đẹp, chúng có nhiệm vụ thay đổi màu mắt, khiến cho đôi mắt người sử dụng trở nên long lanh, to tròn và quyến rũ hơn rất nhiều. Chính bởi những lẽ trên kính áp tròng trở nên thông dụng và phổ biến hơn bao giờ hết. vậy cách sử dụng ra sao và cách bảo quản kính áp tròng như thế nào thì hôm nay, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những thông tin hữu ích về kính áp tròng nhé.


Kính áp tròng là gì
Khác với kính gọng, kính áp tròng là một loại kính được làm từ những chất liệu đặc biệt và sử dụng bằng cách đeo trực tiếp vào con ngươi mắt. chính vì vậy việc đeo kính áp tròng cần tương đối cẩn thận bởi chúng tiếp xúc trực tiếp với con người của mắt.


Sử dụng lens như thế nào
Để có thể sử dụng lens được thì bạn cần phải có những lưu ý như sau:
● Đến kiểm tra mắt, đo độ mắt, kích cỡ mắt và xin ý kiến của bác sĩ về việc đeo lens, bởi có nhiều trường hợp đặc biệt thì sẽ không được sử dụng lens để đeo● Xác định đúng kích cỡ của mắt để chọn được loại lens phù hợp
● Mua lens tại những cửa hàng uy tín, tránh mua các sản phẩm không được kiểm định rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường.
● Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ dụng cụ cũng như tập cách đeo lens một cách cẩn thận và nhẹ nhàng, tuyệt đối không được sử dụng những loại lens đã hết hạn sử dụng, bảo quản trong dung dịch bảo quản lens, không sử dụng những lens hỏng hoặc bị rách.
● Khi gặp bất cứ một vấn đề lạ nào khi đeo lens phải lập tức tháo kính và kiểm tra lại mắt.


Cách đeo lens đúng chuẩn
Chúng ta có thể đeo lens quan 2 cách đó là sử dụng dụng cụ đeo, hoặc đeo trực tiếp bằng tay
● Rửa tay thật sạch với xà phòng sát khuẩn
● Tránh để móng quá dài gây khó khăn và nguy hiểm khi đeo
● Từ tử mở lens ra, để lens theo đúng chiều đeo
● Tiến hành đưa sát lens vào con ngươi mắt một cách cẩn thận
● Khi mới đeo sẽ hơi có cảm giác cộm mắt
● Nếu trường hợp đau mắt và ngứa mắt thì nên lập tức bỏ lens ra.


Trên đây là những thông tin cơ bản về việc sử dụng kính áp tròng. Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc gì xin vui lòng tham khảo các bài viết của chúng tôi. Cảm ơn quý khách đã đón đọc và ủng hộ chúng tôi

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận