Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Kính áp tròng đeo lâu có sao không, nằm lòng những lưu ý này để dùng kính đúng cách?

Kính áp tròng hay còn được biết đến là dòng kính tiếp xúc. Loại kính này giúp người dùng không có cảm giác vướng víu, lệ thuộc như kính mắt truyền thống. Thay vào đó, kính áp tròng còn mang đến cảm giác thoải mái, dễ dàng làm mọi điều mình yêu mà không lo sự cản trở của kính lớn đặc biệt với người chơi thể thao.


Nếu như trước đây chỉ một bộ phận nhỏ bạn gái dùng loại kính này, thì ngày nay số lượng người dùng kính áp tròng đã tăng lên chóng mặt. Vậy làm thế nào để dùng kính áp tròng đúng cách lại không gây hại cho sức khỏe của người dùng? Dưới đây là một số thông tin hữu ích mà NICE EYES muốn chia sẻ cùng bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!


Khi dùng kính áp tròng cần lưu ý điều gì?


Thay vì tạo cảm giác vướng víu vì đeo kính, giờ đây kính áp tròng giúp bạn dễ dàng đeo kính vào mắt nhanh gọn giống như “đeo mà không đeo”. Sở dĩ có điều này là bởi kính áp tròng cấu tạo từ một thấu kính mỏng có hình chảo. Khi đeo bạn chỉ cần áp sát phần kính vào giác mạc đúng hướng dẫn là được.


Tuy nhiên, vì có tiếp xúc với giác mạc nên khi đẹo người dùng phải thật thận trọng. Nên tuân thủ các quy tắc đeo kính, tháo kính và hướng dẫn bảo vệ kính từ phía nhà sản xuất. 
Ngoài ra, quá trình đeo bạn cũng cần kiểm tra xem tình trạng của kính ra sao, có tốt hay không. Khi thấy có bất cứ dấu hiệu nào bất thường cần ngừng sử dụng và đến ngay các phòng khám mắt chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, tư vấn.

Chuyên gia cũng đưa ra khuyến cáo với những người dùng kính áp tròng là không nên dùng kính quá thời hạn. Phần dung dịch ngâm, rửa nên hạn chế sử dụng đồng thời tuyệt đối không được dùng chung với kính của người khác đã dùng.

Trong suốt thời gian sử dụng, bạn phải tuân thủ đúng quy định đã được ghi rõ để tránh nguy cơ nhiễm trùng, viêm loét kết giác mạc hoặc gây biến chứng phù biểu mô giác mạc…


Kính áp tròng đeo thường xuyên có sao không?


Theo các chuyên gia, bạn không nên đeo kính áp tròng quá thường xuyên bởi nó ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của đôi mắt.


Trên thực tế, loại kính áp tròng thường có thời hạn sử dụng là khoảng 1 năm. Tuy nhiên, hiện nay loại kính này được sản xuất thành nhiều loại để đáp ứng nhu cầu của người dùng, có loại kính dùng một lần và kính dùng trong một khoảng thời gian nhất định.


Và tất nhiên, dù là loại nào đi chăng nữa thì việc tuân thủ các nguyên tắc bảo quản cũng như vệ sinh kính áp tròng vẫn là điều mà người dùng cần lưu ý. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe đôi mắt bạn chỉ nên đeo kính trong thời gian ngắn, tốt nhất là vài tiếng mỗi ngày thay vì đeo chúng từ ngày này, qua ngày khác.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận