Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Kính áp tròng cứng thấm khí bị kẹt trong mắt phải làm sao?

Trường hợp kính áp tròng cứng thấm khí kẹt trong mắt người dùng cần lưu ý thực hiện theo một số hướng dẫn dưới đây.


1.    Rửa tay thật sạch
Thao tác làm sạch tay rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt sau này, vì thế bạn cần lưu tâm nhé.
Trước hết, rửa tay sạch với xà phòng và nước rồi đợi tay khô mới tiến hành chạm vào mắt. Lưu ý, không nên lau khô tay bằng khăn bông bởi phần xơ của vải có thể bám trên tay trong quá trình gỡ kính dễ dính vào mắt.2.    Xác định vị trí của kính áp tròng
Bước xác định vị trí của kính rất quan trọng nó sẽ quyết định đến thời gian lấy kính ra nhanh hay chậm.
Trường hợp khó xác định được kính bạn có thể thực hiện theo một vài chỉ dẫn dưới đây:
Nhắm mắt rồi thả lỏng để cảm nhận được vị trí của kính. Dùng tay chạm nhẹ lên mắt để xác định chính xác nơi kính đang nằm.
Trường hợp kính đã dịch chuyển về phần góc mắt thì bạn hoàn toàn có thể quan sát và lấy chúng ra.
Nếu kính kẹt ở góc bên phải thì nên nhìn sang bên trái và ngược lại.


3.    Phá vỡ lực hút giữa kính và nhãn cầu
Việc phá vỡ đượcl ự chút giữa kín hvà nhãn cầu sẽ giúp quá trình lấy kính ra khỏi mắt nhanh chóng hơn. Để thực hiện điều này mà không làm ảnh hưởng tới mắt bạn chỉ cần dùng tay và ấn nhẹ lên phần ngoài rìa của kính áp tròng.
Tuyệt đối không làm thao tác massage nhé bởi nó có thể gây xước mắt đấy.


4.    Dùng giác hút
Trường hợp kính mắc kẹt nặng không lấy được bằng các thao tác thông thường bạn hoàn toàn có thể dùng giác hút nhé. Dụng cụ này sẽ giúp bạn lấy kính ra nhanh chóng mà không gây ra tổn hại cho đôi mắt của bạn.
Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu trường hợp không quá khó thì không nên dùng giác hút bởi chỉ một vài sơ suất trong quá trình sử dụng có thể gây ra tổn thương cho đôi mắt.


5.    Hãy đến phòng khám chuyên khoa
Nếu gặp quá nhiều khó khăn trong việc lấy kính thì đừng ngần ngại đến các phòng khám chuyên khoa mắt để được hỗ trợ nhé.
Bằng các thiết bị hiện đại cùng nghiệp vụ của mình các chuyên viên tại đây sẽ hỗ trợ bạn lấy kính mắt nhanh chóng mà không gây hại.
Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp bạn nhanh chóng lấy được kính áp tròng thấm khí cứng bám chặt trong mắt. Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức mới mẻ và hữu ích.Chúc bạn thành công. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận