Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Kính áp tròng có size không, quy ước size thế nào?

kinh ap trong


Size kính áp tròng là một khái niệm khá lạ lẫm với người chưa từng dùng hoặc mới bắt đầu dùng kính áp tròng. Vậy có bao nhiêu size kính và quy ước size thế nào? Trong bài viết hôm nay, Nice Eyes sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích.


Kính áp tròng có mấy size?


Ngày nay việc mua kính áp tròng đã trở nên đơn giản hơn khi khách hàng có thể mua online mà không cần đến trực tiếp tại cửa hàng. Sở dĩ có điều này là nhờ kính áp tròng có size, người mua chỉ cần cung cấp size và chọn màu kính mình ưng ý là được.


Nếu mới lần đầu mua kính áp tròng, bạn sẽ thấy trên kính có các thông số như: 14.2mmm, 14.5mm hay 14.8mm… Đây là đường kính của kính áp tròng khi con số này càng ở mức lớn thì độ giãn tròng lại càng cao có nghĩa mắt bạn trông càng to hơn.


Tuy nhiên, đối với từng hãng kính áp tròng lại có bảng quy ước về size kính là khác nhau.


Size kính áp tròng được quy định thế nào?


Thay vì chọn size kính theo con số, bạn nên lựa chọn size kính được quy ước bằng các chữ số. Cũng giống như các size quần áo, hiện size kính áp tròng được chia thành các cỡ X,M,L…


Quy ước size kính áp tròng như sau

quy uoc size lens
- Kính áp tròng không giãn tròng:


Size X kích thước dao động từ 13.5-14.2mm. Đây được xem là kích thước kính áp tròng nhỏ nhất và thích hợp cho người dùng chỉ thích đeo kính áp tròng thay đổi màu mắt chứ không muốn làm mắt to lên.


- Kính áp tròng giãn ít: Size S kích thước dao động trong khoảng từ 14.5 – 15mm.


Các mẫu kính áp tròng size S được xem là kích thước lí tưởng cho người dùng. Thường kính không quá lớn chỉ vừa con ngươi và áp rất nhẹ mang lại cảm giác thật cho mắt.


Mẫu kính size S chỉ thích hợp với những người không muốn giãn tròng quá nhiều và không gây cảm giác khó chịu trong suốt quá trình sử dụng.


- Kính áp tròng giãn vừa phải: Size M kích thước kính khoảng 16mm


Nếu muốn có sự đột phá nhưng không quá lố thì kính áp tròng size M là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Đây là kích thước giãn tròng ở mức vừa phải, thích hợp với các bạn nữ muốn có một đôi mắt to, tròn mà tự nhiên. Theo khảo sát size lens này khá vừa với người dùng Việt, tuy nhiên với người có mắt hơi nhỏ thì nên cân nhắc.


- Kính áp tròng giãn to: Size L kích thước kính khoảng 17 – 18mm


Nếu bạn sở hữu một cặp mắt to tròn thì kính áp tròng size L chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Mẫu kính này mang đến một đôi mắt to tròn, quyến rũ. Tuy nhiên, những người có caais trúc mắt nhỏ thfi không nên dùng loại lens này.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận