Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Kính áp tròng có những size nào?

Chọn kính áp tròng thế nào để phù hợp với mắt là thắc mắc của nhiều bạn gái. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Niceeyes tìm hiểu cách chọn kính áp tròng chuẩn xác nhất mà không phải ai cũng biết.


Kính áp tròng có những size nào?


Với những người đã từng mua kính áp tròng chắc hẳn đã biết tới thông số kính. Hiện nay, để khách hàng dễ lựa chọn các cửa hàng thường đưa ra các thông số cơ bản như 14.2mm, 14.5mnm hay 14.8mm. Những con số này là biểu thị cho đường kính của các mẫu kính áp tròng mà họ cung cấp. Nếu con số càng lớn thì có nghĩa độ giãn tròng của nó càng cao và ngược lại.Tuy nhiên, một số tình trạng hi hữu có thể xảy đến đó là size lens không phù hợp với mắt do có chênh lệch về kích thước. Bởi thực tế, lens cũng giống như giày dép, quần áo, tùy vào từng hãng mà quy tắc lựa size số sẽ là khác nhau.


Chính vì vậy, ngày nay một số hãng kính áp tròng đã quyết định đưa ra kích thước cho bảng size lens theo con số lần lượt là X, M, L. Theo đó, những size này sẽ có thông số đường knh dao động trong khoảng mà các dòng lens đều đáp ứng và thích hợp với những size mắt nằm trong khoảng đó.


Tìm hiểu về size kính áp tròng?


-    Kính áp tròng size X: Đây là dòng mắt kính có kích thước nhỏ và thường đúng bằng con ngươi của mắt.


Mẫu lens này có kích thước từ 13.5 – 14.2 nên rất vừa với con ngươi của người bình thường. Với những người có đôi mắt to tròn thì sử dụng size X sẽ gây cảm giác chật chội, vướng víu.


-    Kính áp tròng size S: Không phải ngãu nhiên mà size M lại được nhiều người yêu thích đến thế. Lens có kích thước tròng có khả năng giãn nhẹ và kích thước lớn hơn một chút so với con người. Thường bạn gái nên chọn size này để mắt to vừa phải không mang cảm giác giả giả.


-    Kính áp tròng size M: Nếu thích một đôi mắt to tròn thì kính mắt size M là gợi ý không tồi cho những ai thích đôi mắt to tròn. Thường Loại kính này giãn tròng khá lớn mang đến cho đôi mắt của bạn cảm giác to hơn, tròn hơn. Thường người ta không dùng kính áp tròng size M cho những người có đôi mắt nhỏ bởi nó có thể khiến bạn không thoải mái.


-    Kính áp tròng size L: Nếu bạn có một mẫu kính này có độ giãn lớn nhất. Thường mẫu kính áp tròng size L chỉ dùng cho người có đôi mắt to. Lưu ý, nếu cố tình dùng mắt kính cho người có đôi mắt nhỏ thì chắc chắn họ sẽ cảm thấy khó chịu, vướng víu ở mắt.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận