Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Kính áp tròng có nên đeo thường xuyên hay không?

Kính áp tròng hiện nay là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với giới trẻ. Tuy nhiên có nên đeo kính áp tròng thường xuyên không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết nhé!

 

Sự tiện lợi của kính áp tròng
Trước khi tìm hiểu sự tiện lợi của kính áp tròng thì bạn có thể hiểu kính áp tròng là thấu kính mỏng có đường kính bằng độ to của mắt được làm từ chất dẻo và được sử dụng bằng cách đặt trực tiếp lên bề mặt con ngươi, giúp chỉnh các tật khúc xạ mắt. Ngoài ra kính áp tròng cũng dùng để đáp ứng nhu cầu thẫm mỹ khá phổ biến.


Kính áp tròng cũng là một giải pháp tốt dành cho những người cận thị. Không cần thiết phải mổ mắt, không cần đeo cặp kính dày cộm mà vẫn có thể nhìn rõ mọi thứ. Ngoài ra kính áp tròng cũng giúp đôi mắt trở nên long lanh và đẹp hơn rất nhiều.


 

Sự nguy hiểm của kính áp tròng

Có thể bị mù mắt vì kính áp tròng
Trong nước máy có một loại kí sinh trùng có thể dẫn đến việc mù mắt. Khi kính áp tròng bị nhiễm kí sinh trùng và lại được gắn vào mắt người thì nó sẽ ăn mòn giác mặc gây ngứa rát, chảy nước mắt, nhìn mờ dần đi, cảm thấy nhạy cảm với ánh sáng, mí bắt đầu sưng phồng và đau mắt.Mù vĩnh viễn do đeo kính áp tròng có màu
Có thể bạn không biết rằng kính áp tròng có màu có thành phần hóa học khá lớn, thêm việc mắt bị nhạy cảm với thời tiết sẽ gây ra tắc nghẽn ở mắt dẫn đến việc thiếu oxi làm cho mắt của bạn bị biến dạng và nhiễm trùng. Nặng hơn là có thể bị thủng giác mạc và dẫn đến nguy cơ bị mù vĩnh viễn.Điểm yếu của kính áp tròng màu chính là việc hạn chế góc nhìn của mắt khi ánh sáng kém. Chính vì thế nếu sử dụng bạn nên thay đổi giữa các loại kính áp tròng màu và kính áp bình thường hoặc đeo kính để mắt của bạn có thể được nghỉ ngơi.Giảm sức đề kháng của mắt
Mắt cũng cần được cung cấp oxi chính vì thế mà cần có sự tiếp xúc của mắt với không khí bên ngoài, nhưng nếu đeo kính áp tròng thường xuyên thì việc tiếp xúc trực tiếp của mắt với không khí là không có sẽ dẫn đến việc mỏi mắt và sức đề kháng của mắt cũng giảm đi đáng kể.


Giảm cảm giác giác mạc
Kính áp tròng dùng về lâu dài sẽ dẫn đến việc tê liệt dây thần kinh khiến cảm giác giác mạc giảm, thậm chí có thể bị loét giác mạc.
Lời khuyên khi bị các tật khúc xạ về mắt đó là bạn nên tránh tiếp xúc với các đồ điện tử quá nhiều gây mệt mỏi cho đôi mắt. Có chế độ ăn uống nhiều rau xanh và các sản phẩm chứa nhiều omega 3. Không nên thức khuya, ngủ trước 11 giờ và thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cho đôi mắt.Qua bài viết trên đây bạn đã có câu trả lời về việc có nên đeo kính áp tròng thường xuyên không rồi đúng không nào? Chúc bạn có một đôi mắt khỏe mạnh!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận