Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Kính áp tròng có độ ngậm nước bao nhiêu mới tốt?

Không chỉ mang tại cho đôi mắt vẻ đẹp thu hút, quyến rũ, các mẫu kính áp tròng hiện nay còn có khả năng hỗ trợ điều trị các tật khúc xạ cho mắt. Chính vì thế, số lượng người dùng các loại kính này ngày càng tăng lên nhanh chóng.


kinh ap trong


Tuy nhiên, trong quá trình chọn mua kính, nhiều người dùng hẳn có ít nhất một lần thắc mắc rằng độ ngậm nước của kính áp tròng có quan trọng không và ngậm nước cao hay thấp mới là tốt? Trong bài viết hôm nay, Nice Eyes sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề này. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.


1. Kính áp tròng có độ ngậm nước cao có tốt không?


Nếu quan sát kỹ bạn sẽ nhận ra, thời gian gần đây các nhãn hàng cung cấp kính áp tròng trên thị trường khi tung ra quảng cáo đều nhấn mạnh về khả năng ngậm nước, độ thoáng khí của kính. Theo đó, kính có đủ những yếu tố kể trên khi dùng sẽ tránh được tình trạng khô và giúp mắt thoải mái hơn.Tuy nhiên, thực tế không hoàn toàn phải vậy. Theo các chuyên gia, độ ngậm nước của kính áp tròng cao, oxy trong không khí sẽ dễ dàng thẩm thấu qua và đi vào mắt. Lúc này, mắt sẽ không bị thiếu dưỡng khí và tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng. Tuy vậy, độ ngậm nước càng cao sẽ tỉ lệ thuận với tính hút nước của kính. Do đó, nếu chọn mẫu kính áp tròng có độ ngậm nước lớn sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng mắt khô rát nhất là với người có tiền sử bị khô mắt.


Bên cạnh đó, bản chất của kính áo tròng làm từ các chất liệu có tính háo nước, vì thế các chất protein có trong nước mắt cùng nhiều chất khoáng, vô cơ khác cũng rất dễ bị kính hút lên. Nếu chất này bị tích tụ quá lâu sẽ gây ra một số căn bệnh nguy hiểm như: Dị ứng hoặc viêm loét giác mạc.


2. Chọn kính áp tròng có độ ngậm nước thế nào là tốt nhất?


Theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa mắt, quá trình sử dụng kính áp tròng khiến đôi mắt của bạn thiếu dưỡng khí rồi vì thế bạn không nên chọn các mẫukiính có độ ngậm nước cao.Bởi thực tế, các mẫu kính có khả năng thấm nước, thấm khí cao chủ yếu làm từ các chất liệu không mấy thân thiện với mắt. Chúng gây ra những ma sát làm cho đôi mắt bạn trở nên đau rát và khó chịu.


Vì thế, chọn kính áp tròng có độ ngậm nước khoảng 30 – 40% là tốt nhất. Ngoài ra, đừng quên chọn các mẫu kính có khả năng chống lại các tia UV có hại từ ánh nắng mặt trời để tránh làm cho mắt bị tổn thương nhé.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận