Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Kiến thức cơ bản về kính áp tròng

Hiện nay, kính áp tròng không còn là xa lạ với chúng ta nữa bởi chúng được sử dụng rất rộng rãi ở giới trẻ và giới nghệ sĩ.Tuy nhiên để hiểu biết một cách chi tiết về sản phẩm này để sử dụng cho tốt thì không phải ai cũng nắm được. Bài viết này chúng ta cùng phân tích và nghiên cứu kĩ hơn các kiến thức về loại kính áp tròng này nhé.


Kính sát tròng có 3 loại cơ bản và cố định là kính cứng, loại mềm và loại có độ giãn tròng.


Loại kính cứng sẽ làm bằng chất liệu cứng, chúng ta có thể cảm nhận rõ ràng khi cầm trên tay. Kính cứng thường được thiết kế để đường kính nhỏ hơn phần giác mạc của người dùng. Loại kính mềm khi cầm lên sẽ cảm thấy như một lớp cùi nhãn vậy, mềm mại, dẻo dẻo, và trong trong.Kính mềm sẽ được bảo quản trong hộp chứa dung dịch vệ sinh kính. Mỗi bên mắt được đựng trong một hộp và có dụng cụ gắp mắt kính ra để đeo lên mắt cho vệ sinh. Loại kính giãn tròng cũng tương tự như kính mềm, nhưng sẽ có những kích cỡ đường kính khác nhau, thường to hơn giác mạc của người đeo để tạo cảm giác mắt to như búp bê và khiến khuôn mặt trở nên xinh đẹp hơn.


Người cận thị, viễn thị, loạn thị, và các tật khúc xạ về mắt hoàn toàn có thể đeo kính sát tròng vì kính áp tròng có thể điều chỉnh tật khúc xạ này. Ở nước ta hiện nay, kính áp tròng mềm phổ biến nhất là dành cho đối tượng bị cận thị. Sở dĩ bởi như vậy vì giới trẻ là tầng lớp sử dụng lens mắt nhiều nhất, mà đây lại là số đông những người cận thị.


Cách đeo kính áp tròng mềm rất đơn giản nhưng đối với những người chưa lần nào sử dụng sẽ cảm thấy hơi ghê và có khi cần đến sự trợ giúp. Những mắt cận thị có thể yêu cầu chủ cửa hàng chọn cho mình loại mắt có số đo độ bằng với kính cận thị để thay thế hoàn toàn cặp kính vướng víu bạn đang sử dụng.


Kính sát tròng có hai loại dùng một lần và dùng theo định kì. Tùy nhu cầu sử dụng của mỗi người có thể lựa chọn cho mình những loại lens phù hợp. Những dù là nhu cầu gì thì các bạn cũng nên tuân thủ rõ ràng các nguyên tắc an toàn khi sử dụng kính để bảo vệ đôi mắt của mình.


Kính áp tròng giúp bệnh nhân có hình ảnh trung thực, mang tính thẩm mỹ cao, thuận tiện trong các hoạt động thể thao hoặc nghệ thuật. Việc sử dụng kính áp tròng là hoàn toàn có thể và sẽ không gây hại gì khi bạn biết cách vệ sinh và đảm bảo an toàn.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận