Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Hút thuốc lá có hại cho mắt không, dễ mắc bệnh gì?

Thuốc lá không chỉ gây ảnh hưởng đến lá phổi mà còn là một trong những “kẻ thù” của đôi mắt. Không phải ai cũng biết thuốc lá còn tác động xấu dến đôi mắt, làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm về mắt như: Đục thủy tinh thể hay thoái hóa điểm vàng….


hut thuoc la co hai cho mat khong de mac benh gi


1.    Thuốc lá làm gia tăng nguy cơ mắc đục thủy tinh thể


Một vài nghiên cứu mới đây của các chuyên gia đã chứng minh rằng, thuốc lá chính là tác nhân gây đục thủy tinh thể nhiều nhất. Người ta cũng tính ra, những người hút thuốc lá có nguy cơ mắc chứng bệnh này cao gấp đôi so với người bình thường.


2.    Thoái hóa điểm vàng do thuốc lá


Như chúng ta đã biết, thoái hóa điểm vàng là tình trạng mất thị lực vùng điểm vàng và thường xuất hiện ở những người đang trong độ tuổi 50.


Các nhà nghiên cứu đã cảnh báo, nguy cơ mắc thoái hóa điểm vàng ở những người hút thuốc lá cao gấp 3 lần so với người thường.


Nếu không phát hiện và có biện pháp điều trị thoái hóa điểm vàng thì mắt bạn có nguy cơ mù vĩnh viễn.


3.    Bệnh viêm màng bồ đào


Nghe tên thì lạ lẫm tuy nhiên viêm màng bồ đào là nguyên nhân khiến bạn có thể mất hoàn toàn thị lực đấy.


Bệnh này gặp nhiều ở những người hút thuốc lá hoặc thường xuyên hít phải khói thuốc. Theo khảo sát cho thấy, những người hút thuốc sẽ có nguy cơ bị viêm màng bồ đào cao hơn 2,2 lần so với người không hút thuốc.


4.    Võng mạc đái tháo đường


Đây là một trong những nguyên nhân khiến bệnh nhân mất thị lực hoàn toàn. Một cuộc khảo sát tại Mỹ đã cho ra kết quả, trong hơn 5 triệu người đang trong độ tuổi từ 40 trở nên mắc bệnh võng mạc đái tháo đường do đang bị bệnh đái tháo đường.


Vì hút thuốc sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường vì thế nó cũng được xem là nguyên nhân gây ra bệnh võng mạc đái tháo đường. Các chuyên gia cũng đã chỉ ra, người hút thuốc sẽ có khả năng bị mù cao gấp 4 lần so với người thường.


5.    Bị khô mắt


Khô mắt là hiện tượng thường gặp do mắt không được cung cấp đủ độ ẩm. Người ta đã chỉ ra, khói thuốc cũng là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng khô mắt trở nên xấu đi. Không những thế, những người xung quanh hít phải khói thuốc còn có tỉ lệ dễ mắc phải bệnh này cao gấp đôi so với người thường.


Trên đây là 6 căn bệnh về mắt có thể mắc phải do hút thuốc lá hoặc hít phải khói thuốc lá thường xuyên. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ.

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận