Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Hướng dẫn vệ sinh khi đeo kính áp tròng đúng chuẩn

Kính áp tròng là một trong những loại kính vô cùng quen thuộc đối với tất cả mọi người hiện nay. Nó có tác dụng được sử dụng như một công cụ đắc lực giúp người dùng không phải đeo những cặp kính cận kém xinh mà đồng thời giúp đôi mắt của bạn to và lung linh hơn nhiều. Tuy nhiên, việc sử dụng kính áp tròng đòi hỏi có một quá trình vệ sinh đúng cách để đảm bảo không gây bất kỳ tổn thương nào cho mắt nhất là đối với những người mới sử dụng lần đầu. Hãy cùng nhau tìm hiểu quy trình vệ sinh đúng cách khi sử dụng kính áp tròng qua bài viết dưới đây.


 
Vệ sinh tay kỹ lưỡng
Tay là bộ phận trực tiếp thao tác chủ yếu trong cả quá trình đeo kính áp tròng. Chính vì vậy, vệ sinh đôi tay sạch sẽ chính là bước đầu tiên và không thể bỏ qua khi bạn đeo kính áp tròng. Trước tiên, nếu bạn là người thích để móng tay quá dài thì kính áp tròng có thể ảnh hưởng đến sở thích của bạn. Bởi lẽ khi đeo kính, tay sẽ là phương tiện chính giúp đưa kính vào mắt mà màng kính áp tròng vô cùng mỏng nên việc để ngón tay dài sẽ ảnh hưởng và có thể làm rách màng kính.Đặc biệt, việc cắt ngắn móng tay nhất là các ngón trỏ, ngón cái và ngón giữa sẽ giúp ngăn ngừa các loại vi khuẩn xâm nhập và gây hại cho mắt trong quá trình đeo kính. Ngoài ra, trước khi đeo kính, bạn nên lưu ý vệ sinh tay thật kỹ bằng xà phòng để đảm bảo vệ sinh.


Rửa kính bằng các dung dịch chuyên dụng
Với một số người lần đầu tiên đeo kính áp tròng, khi chưa có nhiều kinh nghiệm thì mọi người thường khá thờ ơ với việc rửa kính bằng các dung dịch chuyên dụng đi kèm khi mua kính. Suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm bởi lẽ kính áp tròng là một loại kính rất đặc biệt nên việc vệ sinh kính không thể đảm bảo chất lượng chỉ với việc rửa nước thông thường mà cần đến các dung dịch đi kèm này. Chính vì thế, dù là người mới đeo hay đã đeo lâu năm, bạn đều phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định vệ sinh để bảo đảm chất lượng kính tốt nhất và không gây hại cho mắt.


Tránh tiếp xúc các loại nước vào mắt
Nước máy hay nước tại các bể bơi, phòng tắm chứa một lượng các chất hóa học rất lớn. Khi các chất này tiếp xúc với kính áp tròng có thể gây các bệnh nguy hiểm về mắt như viêm giác mạc hay có thể gây mù. Chính vì vậy, khi đeo kính áp tròng, bạn cần tuyệt đối lưu ý không tiếp xúc với các loại nước này vào mắt để bảo vệ chính đôi mắt mình.


Trên đây là một số cách vệ sinh kính áp tròng đúng cách để giúp bạn tham khảo và rút ra kinh nghiệm cho mình.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận