Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh kính áp tròng đúng cách

kinh ap trong


Kính áp tròng là sản phẩm quen thuộc được nhiều người dùng hiện nay. Loại kính này không chỉ có khả năng làm đẹp mà còn hỗ trợ điều chỉnh các tật khúc xạ của mắt. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách sử dụng cũng như bảo quản và vệ sinh đúng cách thì loại kính này có thể khiến mắt bạn phải đổi mặt với các căn bệnh nguy hiểm có thể dẫn tới mù lòa.


Trong bài viết hôm nay, Nice Eyes sẽ chia sẻ đến bạn cách sử dụng cũng như bảo quản kính áp tròng đúng cách nhất.


 
Hướng dẫn sử dụng kính áp tròng


Trước khi đeo kính, bạn cần vệ sinh tay thật sạch sẽ đồng thời làm sạch kính trước khi đeo vào mắt. Lưu ý, kính phải đảm bảo trong suốt không xuất hiện bụi bặm gây nguy hiểm cho mắt. Ngoài ra, bạn cũng cần đặt kính ở chiều thuận để tiện lợi cho quá trình đeo kính.


Cách đeo kính áp tròngVệ sinh tay sạch sẽ trước khi đeo kính bằng dung dịch vệ sinh đạt chuẩn. Tuyệt đối không rửa tay bằng xà phòng thơm hoặc các loại dầu có chứa nhiều dưỡng ẩm.


Lưu ý, nên nhớ vị trí đeo kính cho từng mắt, tránh trường hợp nhầm lẫn giữa mắt phải và mắt trái rất nguy hiểm.


Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các thao tác, bạn lắc nhẹ hộp kính, tuyệt đối không dùng tay kéo giãn kính bởi nó có thể khiến kính bị hỏng.


Tiếp đó, trượt nhẹ kính ra khỏi hộp đựng rồi để trên bàn tay. Đặt kính lên phần đầu ngón tay giữa đã được làm khô rồi khéo léo dùng các ngón của bàn tay còn lại để banh rộng hai mi mắt và đặt kính.


Sau khi đặt kính xong, từ từ nhắm mắt rồi chớp nhẹ để tròng kính về đúng vị trí.


Hướng dẫn vệ sinh kính áp tròngĐể vệ sinh kính, trước hết bạn cần làm sạch tay rồi sử dụng nước nhỏ chuyên dụng để dễ dàng lấy kính ra. Sau đó, ngâm kính trong hộp đựng với dung dịch rửa kính. Nên đặt đúng vị trí của mắt kính để tránh trường hợp bị đeo nhầm trong lần tiếp theo.


Bạn nên vệ sinh kính thường xuyên để đảm bảo an toàn cho mắt. Ngoài ra, không nên để móng tay quá dài bởi nó không chỉ gây khó khăn khi đeo kính mà còn dễ làm ránh màng kính hoặc đe dọa đến sự an toàn của mắt.


Trên đây là một số thông tin về cách đeo cũng như vệ sinh kính áp tròng. Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức mới mẻ, bổ ích.


Thường xuyên ghé thăm Nice Eyes để cập nhật các tin tức mới về kính cũng như biết thêm nhiều điều hữu ích về cách chăm sóc cho đôi mắt khỏe đẹp nhé !

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận