Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Hướng dẫn cách vệ sinh kính áp tròng đúng chuẩn

Ngày nay, các căn bệnh về mắt đang ngày một tăng về số lượng và nặng về mức độ, đặc biệt là số lượng các ca bệnh viêm mắt. Một trong những nguyên nhân chính gây ra viêm mắt chính là do sử dụng kính áp tròng không vệ sinh. Các bạn trẻ đang dần sử dụng kính áp tròng, thay thế cho các loại kính cận, kính thời trang thông thường nhưng việc thiếu quan tâm đến vệ sinh kính áp tròng đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách vệ sinh kính áp tròng đúng chuẩn nhé.


Vệ sinh tay sạch trước khi thao tác với kính áp tròng


Vi khuẩn từ tay là nguồn vi khuẩn chính làm bẩn kính áp tròng. Chính vì thế, bạn cần cắt ngắn móng tay, vệ sinh tay thật sạch với xà phòng trước khi sử dụng kính. Bởi tay của bạn hàng ngày tiếp xúc với rất nhiều loại vi khuẩn khác nhau, vi khuẩn tồn tại và cư trú ở dưới móng tay của bạn mà mắt thường khó mà nhìn thấy được, chính vì vậy nếu bạn không vệ sinh tay trước khi chạm vào kính áp tròng thì các vi khuẩn sẽ nhân cơ hội và môi trường ẩm ướt của kính để xâm nhập vào kính áp tròng, gây ra viêm nhiễm mắt cho bạn.Cọ rửa kính khi tháo kính


Kể cả khi bạn đang đeo kính áp tròng, vi khuẩn trong không khí cũng có thể tiếp xúc và xâm nhập vào kính áp tròng, thậm chí ngay trong mắt bạn cũng tồn tại những loại vi khuẩn nhất định, khi bạn đeo kính áp tròng chúng sẽ bám chặt vào kính, chính vì vậy khi bạn tháo kính ra khỏi mắt, bên cạnh việc nhỏ thuốc mắt, bạn cũng cần cọ rửa kính áp tròng và thay dung dịch ngâm kính trong khay đựng để loại bỏ mọi loại vi khuẩn trong kính.


Tráng lại kính trước khi sử dụng


Khi bạn ngâm kính trong nước dung dịch các chất bẩn trong kính sẽ trôi trong dung dịch, tồn tại xung quanh kính, vì vậy để đảm bảo kính áp tròng của bạn hoàn toàn sạch sẽ, bạn nên rửa lại kính với dung dịch mới trước khi sử dụng, điều này sẽ giúp bạn dễ đeo kính vào mắt, kính vừa sạch vừa ẩm hơn, không làm bạn nhức mỏi mắt.


Không tái sử dụng dung dịch ngâm khi chúng hết hạn


Một lọ dung dịch nước ngâm kính có giá không phải là rẻ mà hạn sử dụng của chúng thường chỉ từ 1 trong 3 tháng, chính vì thế nhiều bạn ít sử dụng sẽ thấy rất phí khi phải bỏ đi cả lọ nước còn đầy, nên các bạn tiếp tục sử dụng loại nước này. Điều này là hoàn toàn không nên bởi các dung dịch này khi quá thời hạn sẽ không còn chất bảo quản để có thể loại bỏ các loại vi khuẩn, đảm bảo môi trường dung môi an toàn cho kính nữa.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận