Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Hướng dẫn cách phân biệt mặt trái, mặt phải của kính sát tròng

Khi mới sử dụng kính sát tròng rất nhiều khách hàng bị nhầm lẫn giữa mặt trái và mặt phải của kính. Điều này lặp lại liên tục vừa gây mất vệ sinh lại dễ làm cho đôi mắt của bạn bị ảnh hưởng.Vậy khi mới đeo kính sát tròng, làm thế nào để phân biệt được mặt trong và mặt ngoài của kính? Trong bài viết hôm nay, Nice Eyes sẽ chia sẻ đến bạn một vài thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!


1.    Phân biệt mặt trái, mặt phải của kính sát tròng
Có thể nói, việc phân biệt được mặt trái, mặt phải của kính sát tròng không phải là việc quá khó, tuy nhiên nếu không quan sát kĩ thì việc nhầm lẫn là điều khó tránh khỏi.


Theo kinh nghiệm của Nice Eyes, để biết đâu là mặt trái, mặt phải của kính bạn chỉ cần quan sát vành kính là hoàn toàn có thể xác định được.Trước hết, bạn đặt ngón tay vào hộp và lấy kính ra. Đưa dần ngón tay lên cao phía ngang với tầm mắt. Quan sát nếu thấy kính có hình chữ U và phía vành kính hướng ra bên ngoài thì điều đó có nghĩa kính sát tròng đang có mặt trái bị lật ra ngoài. Trường hợp kính chỉ có hình chữ U và vành kính không có gì bất thường thì tức là kính đang ở đúng vị trí rồi đấy. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng kính bình thường nhé.


Đối với trường hợp kính đang đeo có tình trạng đổi màu thì hãy tháo và đặt kính lên đầu ngón tay. Quan sát kính chú ý phần vành nếu chúng có màu xanh dương hoặc xanh lá thì có nghĩa kính của bạn đang ở trạng thái bình thường. Chú ý, màu sắc này sẽ thay đổi tùy theo vào từng mẫu kính nhé.


Ngoài 2 cách trên, bạn hoàn toàn có thể để tâm tới các kí hiệu trên mặt kính như nhãn hiệu kính… Nếu có thể đọc các kí hiệu đó một cách dễ dàng thì hãy yên tâm nhé, kính bạn dùng đang ở đúng chiều thuận rồi đấy.


2.    Đeo kính sát tròng ngược có nguy hiểm không?
Một số khách hàng đã gửi câu hỏi về cho Nice Eyes rằng việc đeo kính sát tròng, kính áp tròng ngược có ảnh hưởng gì không?


Theo các chuyên gia của chúng tôi thì việc bạn đeo ngược kính hoàn toàn không gây ra những nguy hại nào lớn. Tuy nhiên, bạn không nên đeo kính ở trạng thái này bởi nó vừa khiến mắt nổi cộm, khó chịu lại dễ làm ảnh hưởng tới chất lượng của kính.


Trên đây là một vài thông tin hữu ích giúp giải đáp thông tin cách phân biệt mặt trái, mặt phải của kính sát tròng, áp tròng. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận