Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Hướng dẫn cách lấy kính áp tròng bị kẹt trong mắt ra ngoài siêu đơn giản

Rất nhiều người khi sử dụng kính áp tròng đều gặp phải khó khăn khi gỡ kính ra khỏi mắt và hầu hết người mắc phải chúng là những người lần đầu sử dụng. Thậm chí một vài người đã từng bị kính áp tròng kẹt trong mắt do trượt khỏi vị trí thông thường.
Vậy khi kính không may bị kẹt trong mắt phải làm sao? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

 

1.    Rửa tay thật sạch
Dù là thao tác đeo tháo kính đơn thuần hay lấy kính bị kẹt trong mắt thì việc làm sạch tay là vô cùng quan trọng. Nếu không rửa tay sạch mắt bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ vi khuẩn xâm lấn bởi bàn tay là nơi tích tụ rất nhiều vi khuẩn gây hại.
Khi lấy kính bị mắc kẹt, ngón tay bạn sẽ tiếp xúc với mát, lúc này mầm bệnh còn sót lại trên tay sẽ xâm nhập gây hại cho đôi mắt. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý, không nên dùng khăn bông để lau khô tay trước khi lấy kính bởi sợi bông không may dính trên tay có thể làm ảnh hưởng xấu đến đôi mắt bạn.2.    Giữ thái độ bình tình
Ngay cả khi kính bị mắc kẹt trong mắt nhưng bạn cũng cần phải giữ thật bình tĩnh. Việc lo lắng thái quá chỉ khiến cho bạn rối trí và không thể lấy được kính ra khỏi mắt mà thôi.
Kinh nghiệm dành cho bạn là hãy hít một hơi thật sâu rồi nhẹ nhàng thực hiện theo các chỉ dẫn. Nếu quá lâu vẫn chưa lấy được kính ra thì cũng chớ hoảng nhé, bởi kính áp tròng sẽ không thể bị kẹt lại ở sau nhãn cầu của bạn được đâu.


3.    Xác định chính xác vị trí của kính
Thay vì lấy bừa, để đưa được kính áp tròng ra khỏi mắt thành công bạn nên xác định chính xác vị trí của kính, từ đó tính toán đường đi để lấy được kính một cách nhanh chóng, chính xác nhất.
Nếu không thể cảm nhận được vị trí kính áp tròng, bạn hãy dùng tay để xác định nhé. Một số trường hợp kính dịch chuyển vào phía góc mắt thì hoàn toàn có thể nhìn vào gương để xác định.

4.    Tiến hành làm ấm kính áp tròng
Đây là thao tác rất quan trọng bởi việc làm ẩm kính sẽ giúp kính có thể di chuyển về vị trí ban đầu hoặc hỗ trợ quá trình lấy kính ra đơn giản, dễ dàng hơn.


5.    Massage mí mắt
Trường hợp kính áp tròng cứng đầu không chịu ra thì bạn nên dùng thao tác massage mắt để đẩy kính về vị trí ban đầu nhé.
Trên đây là một số thao tác cơ bản giúp bạn lấy kính áp tròng kẹt trong mắt ra dễ dàng, an toàn. Chúc bạn thành công!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận