Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Hướng dẫn cách chọn độ cận cho lens phù hợp

Không chỉ được sử dụng với mục đích thẩm mỹ, kính áp tròng còn hỗ trợ điều trị tật khúc xạ rất tốt. Tuy nhiên, cách chọn độ cận cho lens vẫn luôn là nỗi băn khoăn lớn của không ít người tiêu dùng. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, đừng vội bỏ qua những chia sẻ đắt giá dưới đây nhé!

Cách chọn độ cận cho lens

Tương tự như việc đeo kính gọng cận thông thường, lens mắt cận cũng có độ phù hợp cho từng tình trạng mắt khác nhau. Tuy nhiên kính gọng thường đeo cách xa mắt tầm 12mm, trong khi đó kính áp tròng lại áp sát vào tròng mắt. Bởi vậy mà độ kính của lens thường sẽ phải giảm xuống từ 0.25 đến 0.5 độ so với độ kính gọng. Đây được coi là độ cận chính xác của lens cận. Tuy nhiên bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn của nhân viên bán hàng hoặc chuyên gia về mắt.

Ví dụ độ cận khi đeo kính gọng của bạn là 3.5 độ. Khi đeo lens, bạn nên chọn độ cận là 3 hoặc 3.25 độ.

Tuyệt đối không nên sử dụng độ trên phiếu đo của máy đo thị lực để gia giảm độ cận của lens. Cách này không đảm bảo độ chính xác gây ra hiện tượng mỏi mắt hoặc choáng do lấy sai độ. Thông số cận - loạn chỉ có thể chính xác sau khi kiểm tra lại bằng gá thử.

Có nên đeo lens đúng độ cận không?

Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm lớn của người tiêu dùng. Thực tế bạn không thể sử dụng tọa độ của kính gọng để áp cho lens cận. Đồng thời bạn cũng cần lưu ý rằng, không phải ai cũng có thể sử dụng kính áp tròng. Bởi một số người có giác mạc nhạy cảm hoặc xuất hiện những biến chứng về mắt sẽ không bao giờ có thể đeo lens.

Để đảm bảo an toàn khi đeo kính áp tròng cận, người dùng cần chú ý một số điều sau:

- Tìm đến những địa chỉ uy tín để thăm khám cũng như có giải pháp phù hợp. Tại đây bạn sẽ được tư vấn để chọn lens mắt phù hợp với tình trạng mắt của mình.

- Không chủ quan chọn số đo lens theo sở thích mà không thăm khám.

- Mua lens ở những địa chỉ uy tín, chính hãng trên thị trường.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về cách chọn độ cận cho lens. Hy vọng có thể mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Để mua lens chính hãng, hãy đến Nice Eyes ngay hôm nay bạn nhé! Các dòng kính áp tròng của Nice Eyes được nhập khẩu chính hãng, cam kết rõ nguồn gốc, xuất xứ. Cùng với đó là báo giá vô cùng phải chăng.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận