Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Giải đáp thắc mắc: đeo lens đi ngủ có hại không?

Với xu hướng làm đẹp hiện nay thì việc đeo lens không còn xa lạ nữa. Có những bạn đeo lens hàng giờ liền trong ngày và ngày nào cũng đeo thì việc chăm sóc đôi mắt trở nên cẩn trọng hơn bao giờ hết, nếu không nó sẽ ảnh hưởng xấu đến thị lực cũng như sức khỏe của mắt. Có nhiều bí quyết để chăm sóc đôi mắt của chúng ta khi đeo lens, trong đó có một câu hỏi mà nhiều người muốn được giải đáp: đeo lens đi ngủ có hại không?


Sau một ngày làm việc mệt mỏi bạn chỉ muốn ngủ ngay khi về đến nhà, mí mắt nặng trĩu nhất không lên thì bạn sẽ trở nên vô cùng lười biếng khi phải cố mở mắt để lấy lens ra và rồi rất nhiều người đã lựa chọn để lens như thế và đi ngủ. Điều này hoàn toàn không nên bạn nhé, tại sao tôi lại nói như thế, hãy cùng nhau tìm hiểu tác hại của nó nhé.


Những tác hại vô cùng nghiêm trọng khi đeo lens đi ngủ

Tại sao nên mua kính áp tròng tại Nice Eyes? – NICE EYES


Theo những nghiên cứu mới nhất của CDC thì đeo lens đi ngủ sẽ có nguy cơ nhiễm trùng mắt gấp 8 lần so với bình thường. Đôi mắt là vùng nhạy cảm nhất cũng như quan trọng nhất trên cơ thể của chúng ta, nếu nhiễm trùng ở mắt thì chúng ta sẽ xử lý như thế nào, chỉ mới là trường hợp giải định thôi mà chúng ta đã thấy luống cuống rồi đúng không nào. Vậy nên bạn phải vệ sinh mắt thật cẩn thận bạn nhé.


Việc nhiễm trùng có thể gây tổn thương mắt vĩnh viễn. Ngoài những thuận tiện khi đeo lens trong cuộc sống thì việc đeo lens thời gian lâu làm cho nhãn cầu của bạn bị thiếu oxy. Khi đó những vi khuẩn có lợi trên da lúc này trở thành những tác nhân gây hại. Bên cạnh đó thiếu oxy làm cho hàng rào bảo vệ bị suy yếu, rất dễ cho các vi khuẩn tấn công. Rất nhiều ví dụ thực tế bạn thường thấy trên báo cũng đã cho thấy rằng khi bị nhiễm trùng mắt thì dù có điều trị khỏi thì thị lực vẫn không thể phục hồi như bình thường.


Nice Eyes – nơi cung cấp lens chất lượng đến từ Hàn Quốc


Đeo lens đi ngủ có hại không ? Chúng tôi xin khẳng định lại một lần nữa đây là một trong những hành động gây nguy hiểm nhất đến mắt. Ngoài những việc chăm sóc mắt ra thì bạn nên lựa chọn cho mình nơi cung cấp lens tốt nhất để tránh những trường hợp do lens ảnh hưởng đến ánh mắt.


Quý khách tham khảo thêm về cách sử dụng lens mắt: Lens mắt là gì và những lưu ý khi sử dụng lens mắt

Trụ sở chính: 195/15, Đường D1 (Nguyễn Văn Thương), Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0937 55 69 50

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận