Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Giải đáp thắc mắc: Cận 5 độ có đeo kính áp tròng được không?

Kính áp tròng đang là sản phẩm được ưa chuộng, thay thế hiệu quả cho các loại kính cận thông thường. Tuy nhiên nhiều người băn khoăn Cận 5 độ có đeo kính áp tròng được không? Cùng chúng tôi khám phá và tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

Kính áp tròng cận thị (lens cận) là gì?

Kính áp tròng cận (lens cận) là một thấu kính mỏng, uốn cong và được đặt trực tiếp lên tròng đen của mắt. Không chỉ mang lại những chức năng như kính cận thông thường, lens cận còn giúp điều chỉnh khúc xạ của mắt, giúp mắt cận nhìn rõ hơn.

Trên thị trường hiện nay, kính áp tròng cận thị có hai loại: kính áp tròng cứng và kính áp tròng mềm. Trong đó, kính áp tròng cứng thường được dùng vào ban đêm, giúp giảm độ cận. Kính áp tròng mềm được dùng thay thế cho những loại kính cận gọng, mang đến tính thẩm mỹ cao, giúp mắt trở nên to tròn và giảm dại tốt. Tuy nhiên, kính mềm không giúp chữa cận thị tương đối tốt.

Điều đặc biệt hơn, lens cận có thể thay đổi màu mắt, giúp mắt to tròn, long lanh và có chiều sâu hơn. Khi đeo, bạn sẽ không hề cảm thấy khó chịu hay vướng víu, ngay cả khi tham gia hoạt động thể dục thể thao. Chính vì thế mà lens cận ngày càng được giới trẻ sử dụng phổ biến hơn.

Cận 5 độ có đeo kính áp tròng được không?

Đây chắc hẳn là thắc mắc chung của rất nhiều người bị cận. Giống như kính cận, kính áp tròng phân độ từ thấp đến cao, thích hợp cho người cận nhẹ đến cận nặng. Chính vì thế, ngay cả khi bạn bị cận nặng trên 10 diop vẫn có thể dùng lens cận. Hiện nay, các loại lens áp tròng được bán trên thị trường có độ cận tối đa là 15 diop. Như vậy cận 5 độ hoàn toàn có thể đeo được kính áp tròng. 

Lưu ý khi sử dụng kính áp tròng cận thị

- Số đo cận dành cho lens cận không giống so với số đo độ cận của kính cận bình thường . Vì thế, trước khi sử dụng bạn nên thăm khám để được bác sĩ tư vấn và mua lens phù hợp.

- Kính áp tròng cận thị mang lại tính thẩm mỹ cao, sự an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên những người có bệnh lý về mắt khô, mỏi mắt thì tuyệt đối không được sử dụng kính áp tròng.

- Khi theo kính áp tròng, bạn nên thay thế và thăm khám theo khuyến nghị của bác sĩ.

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giải đáp được thắc mắc: Cận 5 độ có đeo kính áp tròng được không? Nếu quý khách muốn mua lens cận hoặc cần tư vấn, liên hệ Nice Eyes qua hotline: 0937 55 69 50 nhé!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận