Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Dùng máy tính thường xuyên, nhất định phải nằm lòng những điều sau để bảo vệ đôi mắt

Đa số dân văn phòng hiện nay đều mắc phải các bệnh về mắt. Vậy làm thế nào để giúp mắt luôn khỏe mạnh. Bài viết dưới đây là một số lời khuyên hữu ích mà dân văn phòng nhất định phải nằm lòng để có đôi mắt sáng, khỏe.


Theo tính toán hiện nay, mỗi người làm văn phòng sẽ phải làm việc với máy tính khoảng 16 tiếng/ngày. Số thời gian tiếp xúc với vi tính quá lớn khiến sức khỏe đôi mắt bị đe dọa. Dưới đây là một số phương pháp chăm sóc, bảo vệ mắt nhất định phải nằm lòng.


1. Hãy đi khám mắt toàn diện theo định kỳ


Như chúng ta đã biết, việc tham gia các buổi khám mắt toàn diện là vô cùng quan trọng. Nó giúp bạn phát hiện ra các biểu hiện của bệnh về mắt từ đó kịp thời xử lý cũng như áp dụng các phương pháp phòng bệnh. Với người làm văn phòng thường xuyên tiếp xúc với máy tính thì việc kiểm tra lại càng quan trọng. Hãy chắc chắn rằng, bạn đã làm một cuộc kiểm tra khi bắt đầu công việc với máy tính nhé.
2. Chắc chắn rằng căn phòng làm việc của bạn luôn đầy đủ ánh sáng


Bạn có biết, ánh sáng chính là yếu tố quan trọng quyết định đến sức khỏe của đôi mắt? Theo các chuyên gia, những người làm việc văn phòng nên chú ý ánh sáng tại nơi làm việc của mình.Bí kíp giúp đôi mắt luôn khỏe mạnh là hãy ngồi ở các khu cực có ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, không vì thế mà để ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào nhé.
 
3. Luôn giảm thiểu lượng bức xạ truyền ra từ màn hình


Hiện nay, màn hình máy tính chủ yếu phát ra 2 loại ánh sáng là ánh sáng chói và ánh sáng phản xạ. Loại ánh sáng này sẽ khiến mắt của bạn phải chịu không ít mệt mỏi, căng thẳng.Vì thế, để những ánh sáng này không tác động nhiều lên mắt, bạn nên ngồi cách màn hình từ 50 – 60cm. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chỉnh thêm độ sáng màn hình để đảm  bảo hiệu lựa cho sản phẩm.


4. Hãy chớp mắt thường xuyên


Có thể bạn chưa biết, chớp mắt tuy đơn giản nhưng lại rất quan trọng nhất là với quá trình bảo vệ đôi mắt luôn khỏe mạnh nhờ kỹ năng chớp mắt. Ngoài việc giúp làm ẩm đôi mắt khiến mắt không khó chịu, chớp mắt còn giúp mắt không bị quá căng thẳng.


Trên đây là 4 cách giúp đôi mắt của bạn thêm khỏe mạnh. Hi vọng, bài viết vừa rồi đã hỗ trợ bạn biết thêm về mắt cũng như cách bảo vệ mắt. Mọi thông tin về kính áp tròng, vui lòng truy cập website www.niceeyes.vn hoặc gọi tới hotline 028 66 82 82 65 để tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận