Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Dùng kính áp tròng nhất định phải ghi nhớ những điều này để không gây hại cho mắt

kinh ap trong


Kính áp tròng ngày càng trở nên phổ biến nhờ sự tiện dụng của nó trong đời sống hàng ngày. Khác với loại kính có gọng, những cặp kính áp tròng hiện nay giúp đôi mắt của bạn trở nên đẹp, thu hút hơn đồng thời với những người mắc tật khúc xạ thì kính còn là công cụ đắc lực để giúp bạn không gặp quá nhiều khó khăn trong hoạt động hàng ngày.


Trong bài viết hôm nay, Nice Eyes sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin về cách dùng kính áp tròng sao cho đúng để không gây hại cho đôi mắt.


Những lưu ý cơ bản khi dùng kính áp tròngTrong quá trình sử dụng kính áp tròng thì việc thực hiện thao tác đeo kính là vô cùng quan trọng. Bạn nên hết sức cẩn thận bởi bản thân kính áp tròng là thấu kính mỏng có hình chảo, chúng sẽ áp sát vào giác mạc ở hai mắt vì thế chỉ cần một sai sót cũng có thể khiến mắt bạn đối mặt với hiểm nguy.  


Vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ thuật đeo và tháo kính sao cho đúng chuẩn nhất. Đừng quá lo lắng bởi các tháo tác này sẽ rất đơn giản nếu bạn chú tâm học tập.

 

Ngoài ra, khi dùng kính áp tròng bạn cũng cần quan tâm hơn đến cách bảo quản cũng như vệ sinh kính thật tốt. Nên kiểm tra kính trước khi dùng để tránh gặp phải những rủi ro đáng tiếc có thể xảy đến. Trong quá trình đeo, nếu thấy bất cứ hiện tượng nổi cộm hoặc khó chịu thì bạn nên tháo kính và đến thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa.


Thời gian đeo kính áp tròng thế nào mới đúng?Hiện nay, nhiều bạn có xu hướng sử dụng kính áp tròng thường xuyên. Tuy nhiên, nếu đeo quá nhiều sẽ gây tổn hại đến mắt. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để đeo kính trong thời gian cho phép.


Theo khuyến cáo của chuyên gia, bạn chỉ nên đeo kính áp tròng vào buổi sáng và tháo ra vào buổi tối. Tuyệt đối không đeo kính đi ngủ, tắm hoặc bơi lội bởi nó sẽ khiến mắt đối mặt với những hiểm nguy mà không ai có thể lường trước được.


Với các mẫu kính sử dụng dài ngày sau khi dùng nên vệ sinh kính và bảo quản đúng cách để ngăn chặn các mối nguy hại có thể tấn công.


Trên đây là một số thông tin hữu ích về kính áp tròng cũng như cách sử dụng kính sao cho an toàn nhất. Hi vọng, bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về cách dùng kính để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của đôi mắt. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ website hoặc gọi đến hotline để được hỗ trợ.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận