Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Độ tuổi nào thích hợp để đeo kính áp tròng

Việc sử dụng kính áp tròng khá thuận tiện đối với những ai đang bị các tật khúc xạ về mắt do không bị vướng víu như khi đeo gọng kính. Tuy nhiên độ tuổi nào là thích hợp nhất để có thể đeo kính áp tròng? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn.


Trẻ em có nên đeo kính áp tròng không?
Chưa có bất cứ một quy định nào về độ tuổi tối thiểu để đeo kính áp tròng. Tuy nhiên nếu sử dụng kính áp tròng cho trẻ thì ba mẹ nên cân nhắc lại về thể chất và tình trạng sức khỏe của con xem có phù hợp để đeo kính áp tròng không nhé.Chọn kính áp tròng cho trẻ
Việc cho trẻ đeo kính áp tròng đồng nghĩa với việc trẻ sẽ phải có trách nhiệm về việc đeo và bảo bản kính áp tròng của mình. Việc trẻ không cẩn thận khiến kính áp tròng bị rách cũng chính là nguyên nhân dẫn đến các biến chứng nguy hiểm xảy ra khi đeo kính áp tròng. Chính vì thế bạn cần phải biết rằng con của bạn có thực sự cẩn thận trong việc bảo quán kính và giữ cho kính áp tròng luôn sạch sẽ không? Nếu con bạn thường xuyên quên làm những công việc nhỏ của cá nhân hoặc quên làm bài tập về nhà, làm việc gì cũng cần bạn phải nhắc nhở vậy thì việc bé có thể nhớ tháo kính ra trước khi ngủ hoặc giữ kính áp tròng sạch sẽ chắc chắn sẽ là điều khá khó khăn.


Việc đeo kính áp tròng của trẻ nên có sự chỉ định rõ ràng của bác sĩ nhãn khoa. Nếu như con bạn muốn đeo kính áp tròng để thuận tiện cho việc chơi thể thao thì có thể cho trẻ đeo nhưng nhớ để ý đến trẻ cho đến khi chúng tháo kính áp tròng ra và vệ sinh sạch sẽ nhé. Còn nếu trẻ chỉ muốn đeo để làm đẹp thì hãy nói chuyện với trẻ để đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.


Một số lợi ích của việc đeo kính áp tròng
Đối với một số người thì kính áp tròng như một vũ khí ưu việt khi vừa giúp bạn trở nên long lanh và ang trọng hơn lại vừa giúp bạn có thể cải thuận những tật khúc xạ ở mắt mà không cần sử dụng gọng kính. Việc đeo kính áp tròng khiến cuộc sống của bạn trở nên đơn giản hơn khi nó giúp bạn có thể nhìn rõ hơn (Đối với những ai có tật khúc xạ ở mắt), giúp bạn nâng cao được khả năng của bạn khi chơi thể thao. Và hãy nhớ rằng đôi mắt khỏe sẽ giúp bạn phát huy tốt nhất khả năng của bản thân vì thế việc tham khảo ý kiến của bác sĩ nhãn khoa xem việc có nên đeo kính áp tròng hay không là điều cần thiết.


Trên thực tế thì không có sự giới hạn về độ tuổi khi đeo kính áp tròng, tuy nhiên nếu lựa chọn kính áp tròng cho trẻ thì bạn cần lưu ý những kiến thức cơ bản về kính áp tròng để có thể hướng dẫn bé đeo kính chính xác nhất nhé!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận