Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Điều gì sẽ xảy ra khi đeo kính áp tròng thường xuyên?

Kính áp tròng được sử dụng ngày càng phổ biến, đặc biệt là ở giới trẻ. Tuy nhiên nhiều người vẫn băn khoăn: đeo kính áp tròng thường xuyên có tốt không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Tác dụng của kính áp tròng

Kính áp tròng là loại kính rất nhỏ, đường kính bằng với mắt của người sử dụng. Khác với loại kính có gọng, kính áp tròng sẽ đeo trực tiếp vào trong mắt. Sản phẩm mang tới hiệu quả cao trong điều trị tật khúc xạ của mắt như viễn thị, loạn thị, cận thị,…Với những người bị tật khúc, lens giống như “cứu tinh”, giúp đôi mắt trở nên rõ nét hơn.

 

Với kính áp tròng, bạn không cần phải tốn kém chi phí mổ mắt, cũng không còn phải “kết thân” với cặp kính dày cộm vướng víu và khó chịu. Không chỉ vậy, lens còn giúp đôi mắt trở nên to, tròn long lanh và có hồn hơn.

Những nguy cơ khi đeo kính áp tròng thường xuyên

Không thể phủ nhận những công dụng tuyệt vời mà kính áp tròng mang lại. Tuy nhiên việc đeo kính thường xuyên sẽ gây ra nhiều mối nguy hiểm cho đôi mắt. Cụ thể như:

Nguy cơ mù mắt vì kính áp tròng

Các nhà khoa học đã cảnh báo, người sử dụng kính áp tròng có thể khiến mắt bị mù nếu mắc một loại ký sinh trùng thường có trong nước máy. Khi lens nhiễm ký sinh trùng được gắn vào mắt, nó bắt đầu ăn mòn giác mạc của người đeo. Từ đó gây ra những triệu chứng ngứa rát, nhìn mờ, nhạy cảm với ánh sáng, đau mắt. Để đảm bảo sức khỏe bạn nên vệ sinh kính áp trọng đúng tiêu chuẩn.

Mù vĩnh viễn do đeo kính áp tròng có màu

 

Việc sử dụng kính áp tròng có màu không đảm bảo chất lượng trong thời gian dài khiến đôi mắt của bạn có nguy cơ bị mù vĩnh viễn. Bởi trong lens có màu thường có thành phần hóa học rất cao, nếu đeo không đúng cách hoặc mắt nhạy cảm với tiết sẽ gây ra tắc nghẽn, viêm mắt vô cùng nguy hiểm. Tình trạng thiếu oxy có thể khiến mắt bị nhiễm trùng, biến dạng, gây các bệnh nghiêm trọng như thủng giác mạc mắt và có nguy cơ bị mù mắt vĩnh viễn. Lựa chọn kính áp tròng tại địa chỉ tin cậy để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Giảm sức đề kháng của mắt

Đeo kính áp tròng thường xuyên có tốt không? Chắc chắn là không vì màn kính lens có thể làm giảm mối liên hệ của giác mạc với không khí. Mắt cũng cần được cung cấp oxy như cơ thể con người. Sự tiếp xúc giữa mắt và không khí bị cản trở chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng thiếu oxy, khiến mắt bị mỏi và giảm sức đề kháng.

Giảm cảm giác giác mạc

Sử dụng kính áp tròng lâu dài sẽ dẫn đến tê liệt dây thần kinh. Từ đó làm các cảm giác ở giác mạc bị giảm, nặng hơn còn dẫn đến tình trạng loét giác mạc. Bạn nên cân bằng giữa việc sử dụng kính áp tròng trong thời gian khuyến cáo của sản phẩm.

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giải đáp được băn khoăn: đeo kính áp tròng thường xuyên có tốt không? Để bảo vệ cho đôi mắt của mình, quý khách chỉ nên sử dụng kính áp tròng trong một thời gian ngắn. Hãy đến Nice Eye để sở hữu một đôi lens chất lượng nhé!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận