Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Điểm danh các loại kính áp tròng được dùng phổ biến hiện nay

kinh ap trong


Kính áp tròng được biết đến như một công cụ làm đẹp hữu hiệu nay. Nó giúp cho đôi mắt người đeo trở nên cuốn hút, quyến rũ và long lanh hơn. Hiện nay, có rất nhiều loại kính áp tròng giúp mọi người dễ dàng lựa chọn hơn.


Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin điểm danh các loại kính áp tròng được dùng phổ biến nhất hiện nay.


1. Kính áp tròng cứng


Loại kính áp tròng này có đặc điểm là khuôn hình thuộc dạng cố định. Ưu điểm của loại kính áp tròng này là thời gian sử dụng lâu khoảng từ 3 đến 6 tháng, nó còn có khả năng điều trị một số tật khúc xạ ở mắt tốt hơn loại kính mềm.


Nhược điểm của loại kính áp tròng này là khiến người dùng cảm thấy cộm, khó chịu vì form kính cứng và khó thay đổi theo hình dạng mắt. Chưa kể nếu bị vỡ kính áp tròng cứng có thể gây nguy hiểm đến mắt người đeo. Chính vì vậy, loại kính áp tròng này thường được dùng cho những người bị mắc tật khúc xạ nặng.


2. Kính áp tròng mềm


Đây là loại kính áp tròng được dùng phổ biến và ưa chuộng nhất hiện nay. Ưu điểm của loại kính áp tròng này là thiết kế và chất liệu mềm dẻo, có thể ôm trọn được hình dạng đồng tử mắt một cách linh hoạt.


Ngoài ra, kính áp tròng mềm còn có khả năng lưu thông khí và giữ ẩm tốt hơn, giúp mắt đỡ bị khô. Bên cạnh đó, nhược điểm của loại kính áp tròng này là thời gian sử dụng không lâu như kính áp tròng cứng và khả năng điều trị tật khúc xạ ở mắt cũng không tốt bằng.


3. Kính áp tròng thẩm thấu


Kính áp tròng thẩm thấu là loại hiện đại và tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay. Loại kính này là sự kết hợp những ưu điểm và đồng thời khắc phục được những khuyết điểm của cả hai dòng kính trên.


Thời gian sử dụng trong một ngày của kính áp tròng thẩm thấu rất dài từ khoảng 8 tiếng. Khi đeo loại này bạn có thể hoạt động bình thường như thể thao, đi học cả ngày, đi làm tại công sở,…


Cách sử dụng kính áp tròng an toàn và hiệu quả


Cho dù bạn sử dụng loại kính áp tròng nào thì cũng nên tuân thủ những nguyên tắc an toàn sau:


- Giữ vệ sinh tay và các dụng cụ liên quan đến kính áp tròng như khay đựng, vòi bình nước ngâm, chai nhỏ mắt.


- Tham khảo và nhờ tư vấn của bác sĩ nhãn khoa trước khi sử dụng.


- Chú ý dưỡng ẩm cho mắt 2 tiếng/ lần trong thời gian đeo kính áp tròng.


- Dừng sử dụng kính áp tròng và đi khám khi mắt có các dấu hiệu khó chịu như đau, đỏ, cộm,..


- Mua kính áp tròng tại những cửa hàng và thương hiệu uy tín.


Hi vọng với những thông tin trên đã giúp các bạn có kiến thức làm đẹp hữu ích. Đừng quên ghé thăm trang web chúng tôi mỗi ngày để cập nhật nhiều tin tức bổ ích nhất.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận