Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Điểm danh 5 sai lầm nhiều người dễ mắc phải khi sử dụng kính áp tròng

Nhắc tới những món phụ kiện đang được ưa chuộng nhất nhì hiện nay thì quả là thiết xót khi không nhắc tới kính áp tròng. Loại kính này được dùng để giúp đổi màu mắt quyến rũ, to tròn hơn. Tuy thông dụng là vậy nhưng trong quá trình sử dụng kính áp tròng nhiều người vẫn mắc phải những sai lầm.
Dưới đây là 5 sai lầm nhiều người hay mắc phải khi sử dụn áp tròng.


kinh ap trong


1. Không vệ sinh tay trước khi đeo kính áp tròng


Khâu vệ sinh tay trước khi đeo kính áp tròng là bước nhiều người hay bỏ qua và đây là sai lầm nghiêm trọng. Bởi tay bẩn sẽ là “tác nhân”giúp vi khuẩn rất nhanh lan sang kính trong quá trình đeo. Khi kính tiếp xúc gần với mắt sẽ khiến những vi khuẩn này xâm nhập và gây các bệnh về mắt.


Chính vì vậy, một trong những nguyên tắc bất di bất dịch khi đeo kính áp tròng chính là vệ sinh tay thật sạch sẽ.


2. Để móng tay quá dài khi dùng kính áp tròng


Việc để móng tay dài sẽ khiến bụi bẩn, vi khuẩn bám vào đó rất khó để vệ sinh. Chưa kể móng tay dài còn làm tăng nguy cơ trầy xước màng mắt gây tổn thương giác mạc trong quá trình đeo kính áp tròng.


Vì vậy, người dùng kính áp tròng nên thường xuyên cắt móng tay để không gây tổn thương mắt trong quá trình sử dụng kính.
 
3. Không đeo kính gọng khi đi ra đường


Đa phần nhiều người nghĩ chỉ cần dùng kính áp tròng là đủ để bảo vệ mắt. Thì xin thông báo đây là sai lầm vô cùng nghiêm trọng. Bởi khi ra đường những hạt bụi li ti vẫn có thể bay vào khóe mắt, lẫn vào mặt trong của kính khiến chúng cọ xát nhau nên càng gây tổn thương nghiêm trọng cho mắt. Để đảm bảo an toàn cho mắt bạn nên dùng thêm kính có gọng khi đi ra đường.


4. Đeo chung kính áp tròng với người khác


Do kính áp tròng tiếp xúc gần với mắt nên có khả năng lây nhiễm bệnh từ người này sang người khác cao nếu như sử dụng chung kính. Cho dù bạn có vệ sịnh cẩn thật sau khi cho mượn cũng không thể loại bỏ 100% vi khuẩn. Vì vậy, tốt nhất bạn chỉ nên dùng kính cho riêng mình.


5. Lạm dụng kính áp tròng


Nếu như đeo kính áp tròng quá lâu có thể gây nên những thương tổn về mắt mà khó phát hiện bằng mắt thường. Nếu kính áp tròng có những vết xước mà bạn không nhìn thấy và được dùng thường xuyên thì chúng sẽ trở thành sẹo gây giảm thị lực, viêm loét giác mạc và trường hợp xấu nhất là dẫn đến mù lòa.


Chính bởi vậy, bạn không nên lạm dụng và đeo nó thường xuyên để giảm thiểu tác hại cho mắt.


Trên đây là 5 sai lầm nhiều người dễ mắc phải khi sử dụng kính áp tròng. Hi vọng bài viết này của Nice Eyes đã mang đến nhiều thông tin hữu ích dành cho các bạn.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận