Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Đeo lens có cần thuốc nhỏ mắt không?

Đeo kính áp tròng trở thành một trong những xu hướng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên việc đeo lens gây hạn chế quá trình trao đổi oxy, khiến mắt bị nhanh khô và gây cảm giác khó chịu. Tuy nhiên nhiều người băn khoăn, đeo lens có cần thuốc nhỏ mắt không? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời chuẩn xác nhất nhé!

Đeo lens có cần thuốc nhỏ mắt không?

Để khắc phục tình trạng mắt khô, nhiều người tìm đến những loại thuốc nhỏ mắt thông thường. Tuy nhiên trên thực tế, việc sử dụng thuốc nhỏ mắt thông thường khi đeo lens hoàn toàn không phù hợp.

Bởi thuốc nhỏ mắt chỉ phù hợp để sử dụng trong điều kiện thông thường. Hơn nữa hầu hết trong thuốc nhỏ mắt đều có thành phần muối gây khô mắt. Đồng thời cũng khiến cho lens đeo không bám dính tốt, tạo ra khoảng cách với phần giác mạc của mắt. Điều này gây ra cảm giác khó chịu, cộm và đau cho mắt khi đeo lens.

Với băn khoăn: đeo lens có cần thuốc nhỏ mắt không, các bác sĩ nhãn khoa khuyên nên sử dụng nước nhỏ mắt chuyên dụng. Bởi đeo lens khiến quá trình trao đổi oxy mắt sẽ bị hạn chế, việc sử dụng thuốc nhỏ mắt chuyên dụng sẽ cung cấp đủ độ ẩm cho mắt và lens.

Vì sao nên sử dụng thuốc nhỏ mắt chuyên dụng khi đeo lens?

Sử dụng thuốc nhỏ mắt thông thường là điều vô cùng cấm kỵ khi đeo kính áp tròng. Thay vào đó bạn nên sử dụng nước nhỏ mắt chuyên dụng bởi:

- Trong thuốc nhỏ mắt thông thường có chứa NaCl, một thành phần muối hút nước từ lens. Chính vì thế gây ra tình trạng lens khô, giảm khả năng bám dính và tạo khoảng cách với bề mặt giác mạc của mắt. Từ đó gây ra cảm giác đau rát, cộm khó chịu cho người sử dụng.

- Nhỏ thuốc chuyên dụng khi đeo lens là việc làm vô cùng cần thiết. Bởi khi đeo lens, quá trình hô hấp của oxy trong mắt thường bị hạn chế hơn. Thuốc nhỏ mắt chuyên dụng tạo độ ẩm cho mắt và lens. Nhờ đó mà lens bám dính một cách mềm mại, tự nhiên vào mắt mà không hề gây ra cảm giác khó chịu.

- Ngoài ra sử dụng thuốc nhỏ mắt còn giúp đẩy trôi mọi bụi bẩn ở khóa mắt. Tạo ra một môi trường sạch sẽ, đảm bảo an toàn khi sử dụng lens. Từ đó hạn chế vi khuẩn phát triển gây hại đến mắt.

Hy vọng những chia sẻ trên có thể mang lại cho anh em những thông tin hữu ích. Đồng thời giải đáp được băn khoăn: đeo lens có cần thuốc nhỏ mắt không? Đừng quên lựa cho mình một đôi lens thật chất lượng tại Nice Eyes nhé!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận