Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Đeo kính áp tròng trong thời gian bao lâu là tốt nhất?

Đeo kính áp tròng bao nhiêu lâu mới không hại mắt là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này nhé.


kinh ap trong


Đeo kính áp tròng bao lâu mới tốt?


Rất nhiều khách hàng gửi câu hỏi về Nice Eyes thắc mắc rằng đeo kính áp tròng trong thời gian bao lâu là tốt và không lo hại mắt.


Trên thực tế, thời gian đeo kính áp tròng tối ưu nhất là từ 5 – 8 tiếng mỗi ngày. Đeo kính trong khoảng thời gian này sẽ giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái, thuận tiện đồng thời đây cũng là khoảng thời gian kính áp tròng phát huy tối đa công dụng.Nếu muốn không hại mắt, bạn nên dành thời gian nghỉ giữa giờ học, giờ làm để tháo kính và vệ sinh chúng bằng cách đặt vào dung dịch ngâm kính chuyên dụng. Phương pháp này vưà đảm bảo mắt bạn không bị ảnh hưởng xấu mà còn giúp kính được vệ sinh tránh vi khuẩn có hại xâm nhập khiến mắt bị đau, nhức.


Sở dĩ, người ta lựa chọn mốc đeo kính trong 8 giờ là bởi:


-    Khác với nhiều quốc gia trên thế giới, môi trường ở nước ta ngày càng có xu hướng chịu ô nhiễm khói bụi nặng nề. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình bảo quản và sử dụng kính áp tròng. Không những thế, khói bụi cũng chính là nguyên nhân làm giảm đi khả năng bảo vệ mắt của kính áp tròng.


-    Kính áp tròng trong quá trình sử dụng luôn cần được bảo quản, vệ sinh đúng cách. Tuy nhiên, đại đa số người Việt đều không làm tốt điều này, vì thế đeo trong khoảng thời gian 8 giờ đồng hồ là thích hợp giúp phát huy tối đa công năng của kính.


Tại sao không nên đeo kính quá lâu?Theo các chuyên gia, việc đeo kính quá 8 giờ đồng hồ mỗi ngày sẽ khiến mắt bạn cảm thấy mệt mỏi đồng thời dễ mắc phải các căn bệnh về mắt. Không những thế, việc dùng quá lâu còn khiến mắt kính dễ bị vi khuẩn xâm nhập, mắt trở nên mỏi mệt và khó chịu hơn.


Do đó, để kính áp tròng phát huy tối đa công dụng bạn nên đeo kính tối đa 8 tiếng mỗi ngày để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại không gây nguy hại cho sức khỏe của mắt.


Vừa rồi là một số thông tin hữu ích về kính áp tròng cũng như thời gian sử dụng kính sao cho phù hợp. Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức thật hữu ích. Đừng quên ghé thăm NICE EYES mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin mới lạ, bổ ích cũng như chiêm ngưỡng những mẫu kính áp tròng mới, thời thượng nhất.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận