Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Đeo kính áp tròng bị cộm là do đâu, có nguy hiểm không?

Mặc dù giúp đôi mắt to tròn, quyến rũ hơn, hỗ trợ khắc phục các tất khúc xạ tốt hơn thế nhưng việc sử dụng kính áp tròng không đúng cách sẽ khiến đôi mắt phải đối mặt với nhiều căn bệnh nguy hiểm, một trong những biểu hiện thường gặp nhất chính là cộm mắt. Vậy khi đeo kính áp tròng mắt có cảm giác cộm phải làm sao, nguyên nhân do đâu?


kinh ap trong 102


Tuy sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật thế nhưng dùng kính áp tròng khá thường xuyên lại khiến bạn phải đối mặt với nhiều nguy cơ mắc các bệnh về mắt trong đó có cộm mắt. Vậy cộm mắt do đâu?


Theo bác sĩ chuyên khoa mắt, việc bạn bị cộm mắt là do


- Bị  cộm mắt do giác mạc không được cung cấp lượng oxy cần thiết


Trên thực tế, khi đeo kính áp tròng, mắt của bạn sẽ rơi vào tình trạng bị thiếu oxy do các chất liệu làm kính chỉ có thể đáp ứng nhu cầu oxy cho mắt ở trong một thời gian nhất định.


- Tân mạch giác mạc


Nghe có vẻ lạ thế nhưng tân mạch giác mạc là hiện tượng rất dễ gặp của những người sử dụng kính áp tròng thường xuyên đấy. Hiện tượng này là biến chứng do giác mạc bị thiếu oxy nhất là khi đeo kính có chỉ số thấm khí kém.


- Độ cong của giác mạc bị thay đổi là nguyên nhân gây ra cộm mắt


Có thể bạn chưa biết, khi sử dụng kính áp tròng nếu không tuân thủ đúng các nguyên tắc, quy định sử dụng rất dễ xuất hiện tình trạng kính làm biến đổi độ cong của giác mạc. Thei các chuyên gia, hiện tượng này xảy ra chủ yếu là do sử dụng kính áp tròng không phù hợp với độ cong của giác mạc.


- Mắc bệnh viêm kết mạc


Đeo kính áp tròng không đúng cách hoặc do tác nhân bên ngoài môi trường khiến bạn mắc bệnh viêm kể mạc. Một số trường hợp viêm kết mạc nhú gai lớn ở sụn mi trên gây ra đau đớn, khó chịu cho người bệnh.


- Cộm mắt là biểu hiện của viêm giác mạc


Với những trường hợp đeo kính áp tròng qua đêm hoặc trong một thời gian dài không thay rất dễ mắc bệnh viêm giác mạc.


- Bị cộm mắt do viêm kết mạc


Một số trường hợp cộm mắt là do mắc chứng viêm kết mạc. Khi thấy mình có biểu hiện cộm mắt kèm theo một vài biểu hiện đặc trưng khác, bạn nên đi khám tại các chuyên khoa mắt để nhanh chóng phát hiện bệnh và điều trị kịp thời trước khi bệnh chuyển nặng hơn.


Trên đây là một số nguyên nhân khiến mắt bạn có cảm giác nổi cộm khó chịu. Hi vọng, bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin thật hữu ích.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận