Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Sử dụng kính áp tròng như thế nào mới đúng cách?

kinh ap trong


Kính áp tròng là một phần không thể thiếu trong đời sống hàng ngày nhất là với những người mắc các tật khúc xạ ở mắt. Tuy có nhiều tiện lợi thế nhưng đeo kính không đúng cách lại rất dễ dẫn đến các căn bệnh nguy hiểm. Dưới đây là một số thông tin hữu ích dành cho bạn.


Theo khuyến cáo mới đây của các chuyên gia, nếu đeo kính áp tròng khi đi ngủ sẽ khiến đôi mắt bạn đối mặt với những tác động không thể lường trước.


Một số tác động của kính áp tròng lên mắt


Mặc dù mới đeo hay đã đeo từ lâu thì đôi mắt cũng phải mất một thời gian để làm quen. Theo tổ chức FDA, kính áp tròng cũng được coi như một loại thuốc, tuy không hấp thu trực tiếp vào cơ thể nhưng để mắt có thể làm quen bạn cũng sẽ mất một khoảng thời gian.


Sử dụng loại kính này quá thường xuyên cũng khiến người dùng phải đối mặt với nguy cơ đau mắt, khô mắt. Bởi thế bạn dễ dàng thấy khi đeo kính áp tròng đôi lúc có hiện tượng nước mắt chảy. Để đảm bảo an toàn, bạn nên tuân thủ mọi khuyến nghị của nhà sản xuất, thường xuyên nhỏ mắt bằng loại thuốc chuyên dụng.


Đeo kính áp tròng khi đi ngủ có nguy hiểm không?Theo các chuyên gia, việc đeo kính áp tròng đi ngủ rất nguy hiểm chúng đe dọa đến sức khỏe mắt của bạn. Người ta tiến hành thí nghiệm và thấy rằng, khi ngủ mắt oxy quanh giác mạc bị giảm đi đáng kể, tuy vẫn có sự cung cấp từ các mạch máu tuy nhiên nó không nhiều. Chính  vì thế, nếu đeo thêm kính áp tròng sẽ gây ra hạn chế nhất định khiến mắt gần như không nhận được một lượng oxy cần thiết do kính đã cản oxy và giác mạc.


Khi đó, đôi mắt sẽ dễ bị vi khuẩn xâm lấn gây hại cho giác mạc, lâu dần chúng lan rộng và khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ mất thị lực hoàn toàn.


Trong trường hợp bạn không may ngủ quên mà chưa tháo kính thì có thể bạn chưa thấy được các tác hại mà nó đem lại. Thế nhưng, nếu đây là thói quen thường nhật thì hãy cẩn thận bạn đang đẩy chính mình vào mối hiểm họa đe dọa đến thị lực rất nghiêm trọng.


Trên đây là một số thông tin hữu ích về kính áp tròng và những tác hại của nó nếu sử dụng không đúng cách. Hi vọng, bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng kính sao cho thật khoa học, tránh gây hại giúp đôi mắt thêm khỏe đẹp hơn.


Đừng quên ghé thăm niceeyes.vn thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới nhé.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận