Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Có nên sử dụng kính áp tròng không?

“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, từ xưa đến nay mắt đóng vai trò là bộ phận quan trọng bậc nhất đối với cơ thể cũng như ngũ quan của con người. Mắt giúp chúng ra nhìn rõ mọi vật, phân biệt được mọi hình dáng, màu sắc, chuyển động,…Mắt cũng là nơi thể hiện, gửi gắm cảm xúc của bản thân. Và có lẽ chính vì vậy mà các sản phẩm liên quan hoặc sử dụng cho mắt đều được kiểm định rất gắt gao về tính an toàn.


Hiện nay, kính áp tròng đang trở thành một xu hướng tiêu dùng và làm đẹp cho mọi đối tượng đặc biệt là phái nữ. Không chỉ giải quyết được những vấn đề về tính tiện dụng cao, mang lại cảm giác thoái mái, kính áp tròng còn là phụ kiện mang đến vẻ đẹp long lanh cho đôi mắt.“Có nên sử dụng kính áp tròng không” – đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và để trở lại câu hỏi này, chúng ta cùng tìm hiểu về ưu cũng như nhược điểm của kính áp tròng nhé.


1. Thẩm mỹ: Kính áp tròng giúp đôi mắt trở nên to, tròn, dễ thương hơn đặc biệt hiện nay với nhiều màu sắc đa dạng, kính áp tròng có thể phù hợp với nhiều người để làm đẹp cho đôi mắt của mình.


2. Tiện ích: đây là ưu điểm vượt trội của kính áp tròng so với kính gọng. Với thiết kế nhỏ, gọn, dễ sử dụng, kính áp tròng được lựa chọn cho những người cần vận động mạnh hoặc chơi thể thơi.


3. Mở rộng tầm nhìn: nếu kính gọng bị giới hạn tầm nhìn bởi gọng kính thì kính áp tròng đã khắc phục được nhược điểm này khiến mắt bạn dễ dàng quan sát xung quanh.


4. Bảo vệ mắt chống tia UV: Hiện nay hầu hết các loại kính áp tròng đều được thiết kế với lớp chống tia UV giúp bảo vệ mắt.


Ngoài những ưu điểm trên, kính áp tròng cũng có một số nhược điểm, đặc biệt nếu sử dụng không đúng cách, kính áp tròng sẽ trở thành con dao hai lưỡi khiến mắt dễ mắc phải các bệnh lí như chảy nước mắt, đau mắt đỏ, viêm giác mạc,…hay thậm chí gây mù lòa vĩnh viễn.  


Vì vậy, việc có nên sử dụng kính áp tròng hay không là tùy thuộc vào suy nghĩ, tính chất công việc và đánh giá của cá nhân từng người. Tuy nhiên có một điều có thể khẳng định và đã được các bác sĩ nhãn khoa chỉ định, đó chính là không nên quá lạm dụng kính áp tròng, bạn có thể đeo, có thể tuân thủ các quy định vệ sinh nhưng việc đeo kính quá lâu trong một thời gian dài là chắc chắn cần tránh trong bất kỳ trường hợp nào.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận