Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Có nên dùng thuốc nhỏ mắt thông thường để nhỏ mắt khi đang đeo lens không?

Rất nhiều khách hàng đã gửi câu hỏi về cho Nice Eyes xoay quanh chủ đề dùng thuốc nhỏ mắt, đặc biệt là có nên dùng thuốc nhỏ mắt thường để nhỏ cho mắt đang đeo lens hay không?


Tại sao không nên dùng thuốc nhỏ mắt thông thường khi đeo lens?
Trên thực tế, bạn nên sử dụng sản phẩm thuốc nhỏ mắt chuyên dụng dành cho người đeo kính áp tròng bởi những sản phẩm này sẽ đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí tốt cho sức khỏe của mắt như: Giúp mắt luôn ẩm, loại bỏ vi khuẩn, đảm bảo cho mắt sáng khỏe không lo cộm, đỏ, khó chịu….Ngoài ra, bạn không nên dùng loại thuốc nhỏ mắt thường để nhỏ mắt khi đeo lens là bởi những lí do cơ bản được liệt kê dưới đây:
-    Thứ nhất:
Hầu hết các loại thuốc nhỏ mắt sử dụng hàng ngày đều chỉ phù hợp với điều kiện môi trường thông thường mà thôi.
Bên cạnh đó, do thành phần muối có trong thuốc nhỏ mắt quá lơn nên chúng sẽ hút mất nước từ lens, khiến cho lens bị khô, lúc này kính sẽ không thể bám dính tốt và vô tình tạo ra khoảng cách với phần giác mạc của mắt.
-    Thứ hai:
Như chúng ta đã biết, bản thân quá trình đeo lens sẽ ảnh hưởng tới việc hô hấp oxy của mắt. Nếu dùng thuốc nhỏ mắt thông thường quy trình hô hấp này sẽ bị hạn chế và dẫn tới tình trạng mắt bạn khô cộm, khó chịu.
Thay vì thế, hãy dùng thuốc nhỏ mắt chuyên dụng dành cho người đeo lens. Với thành phần các dưỡng chất có lợi, chúng sẽ bảo vệ cho mắt khỏi các tác nhân ngoài môi trường đồng thời giúp đẩy các bụi bẩn, vi khuẩn có trong mắt.
Đây là hai trong số những lí do cơ bản giúp bạn hiểu hơn về việc có nên dùng thuốc nhỏ mắt thông thường cho người đeo kính áp tròng hay không.
Các chuyên gia về mắt của Nice Eyes cũng khuyến cáo người dùng, tuyệt đối không dùng thuốc nhỏ mắt không rõ thành phần, nguồn gốc, xuất xứ để nhỏ lên mắt bởi chúng sẽ đe dọa đến sự an toàn của mắt bạn.
Nên tham khảo ý kiến bác sĩ mắt và lựa chọn dòng thuốc tốt nhất.


Một số thương hiệu thuốc nhỏ mắt uy tín
-    Aqua
Nhắc đến thuốc nhỏ mắt dành cho người đeo kính áp tròng thì chắc chắn không thể bỏ qua Aqua. Sản phẩm này được nhập khẩu từ Hàn Quốc nên đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Sản phẩm này giúp bổ sung oxy cho mắt, tránh gây khô, cộm mắt.
-    Zero Seven
Đây là thương hiệu thuốc nhỏ mắt chất lượng số 1 trên thị trường mà bạn có thể tham khảo lựa chọn. Dòng thuốc này vừa giúp mắt sáng khỏe lại bảo vệ mắt khỏi các tác nhân gây hại ngoài môi trường.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận