Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Có nên đeo kính áp tròng khi ngủ trưa hay không?

Kính áp tròng là dụng cụ làm đẹp phổ biến được rất nhiều người lựa chọn bởi sự hữu dụng cùng tính thẩm mỹ của nó. Vậy có nên đeo kính áp tròng khi ngủ trưa hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất.

Không nên đeo kính áp tròng khi ngủ trưa


Có nên đeo kính áp tròng khi ngủ trưa hay không?


Lens mắt là một dạng thấu kính điều trị những tật khúc xạ về mắt, bên cạnh đó là khả năng thẩm mỹ với những màu sắc, cá tính khác nhau. Theo nhiều chuyên gia nhãn khoa, không nên đeo kính áp tròng khi ngủ trưa bởi những nguyên nhân như sau:


Thứ nhất, ngủ là lúc mắt được nghỉ ngơi, thư giãn, vì vậy, không nên có sự tác động của bất kỳ vật nào lên mắt, tránh ảnh hưởng tới hoạt động điều tiết mắt. Về cơ bản, đeo kính áp tròng sẽ không gây ra tổn thương, nhưng chúng sẽ làm mắt hơi cộm và khó đi vào giấc ngủ hơn.


Thứ hai, khi ngủ, rất nhiều người có tư thế tay, tư thế đầu không tốt và va quệt vào mắt. Điều này vô tình làm lens mắt bị xô lệch, tốn thời gian điều chỉnh và rất có thể khi khô rồi, chúng sẽ bị rơi ra ngoài.


Thứ ba, giác mạc là cơ quan rất mong manh, chúng luôn cần một lớp bảo vệ và sẽ xảy ra tổn thương nếu môi trường mắt không đủ ấm. Giấc ngủ trưa kéo dài sẽ khiến mắt trở nên rất khô, lượng ẩm không đủ, do đó mắt sẽ bị rát và vi khuẩn xâm nhập.Nên làm gì nếu lỡ đeo kính áp tròng đi ngủ?


Nếu lỡ đeo kính áp tròng đi ngủ, đừng quá lo lắng mà hãy thực hiện các điều sau. Đầu tiên hãy lấy lens mắt và rửa sạch bằng dung dịch, cất vào hộp đựng chuyên dụng. Sau khi rửa nhẹ mắt bằng nước sạch, hãy sử dụng ngay một lọ thuốc nhỏ mắt để cân bằng lại môi trường cũng như độ ẩm.


Vào ngày hôm sau, hãy hạn chế việc đeo lens và thực sự khi cần thiết mới đeo lens trở lại. Ngoài ra, lựa chọn một sản phẩm lens uy tín, chất lượng cũng sẽ giảm tỷ lệ thương tổn cho mắt khi lỡ đeo lens nằm ngủ.


Một trong những thương hiệu cần nhắc tới chính là Nice Eyes – Thương hiệu kính áp tròng hàng đầu tại Hàn Quốc. Được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, lens của Nice Eyes đem lại cảm giác mềm mỏng, nhẹ dịu cho mắt. Đặc biệt, bảng mắt của Nice Eyes rất đa dạng, cho bạn tha hồ lựa chọn.


Trên đây là những thông tin về việc có nên đeo kính áp tròng khi ngủ trưa hay không? Đừng ngại ngần liên hệ với NiceEyes ngay hôm nay, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.


NICE EYES – thương hiệu kính áp tròng duy nhất được đóng gói dưới dạng vỉ

  • Email: niceeyesvn@gmail.com
  • Facebook: NICE EYES CONTACT LENS
  • Hotline: 0937 55 69 50
  • Địa chỉ: 195/15, đường D1 (Nguyễn Văn Thương), phường 25, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận