Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Có được đeo kính áp tròng khi đi ngủ không?

Kính áp tròng gần như có thể thay thế hoàn toàn kính thường cho các bạn cận thị, thậm chí còn tỏ ra hiệu quả hơn nhiều khi mà đeo kính áp tròng rất thuận tiện, cho cảm giác như mắt thường. Nhưng liệu nếu chúng ta ngủ quên mà chưa kịp tháo kính áp tròng ra thì có chuyện gì nguy hiểm xảy ra hay không?


Trước khi đeo kính áp tròng mỗi ngày, trước tiên bạn cần phải có thời gian tập làm quen với kính, để mắt bạn có thể thích nghi với loại kính áp sát vào mắt này.


Trên thế giới cũng như theo tổ chức FDA người ta công nhận lens mắt chẳng khác nào một loại thuốc mặc dù không phải bạn uống vào người hay hấp thụ gì vào người. Kính áp tròng nếu đeo không quen sẽ làm cho mắt bạn bị khô và rất cộm mắt. Để khắc phục tình trạng đó bạn nên chuẩn bị cho mình một lọ thuốc nhỏ mắt để tra thường xuyên, tránh để mắt quá khô gây hư tổn tới giác mạc. Những bạn có cơ địa mắt khô thì càng cần phải lưu ý vấn đề nhỏ mắt nếu không muốn những chiếc lens phá hoại thêm đôi mắt của mình.Các tổ chức sức khỏe trên thế giới đều khuyên không nên đeo kính áp tròng khi đi ngủ. Lúc ngủ , chúng ta chìm sâu vào giấc nhưng mọi cơ quan trong cơ thể vẫn hoạt động bình thường, trừ đôi mắt. Mắt lúc này nhắm lại, không được cấp oxy như khi thức. Các mạch máu cũng dẫn oxy tới mắt nhưng nếu gặp phải cặp kính áp tròng như gió gặp lá chắn sẽ không thể nào làm tốt nhiệm vụ dẫn truyền của mình được. Mặc dù hiện nay có một số loại kính dãn tròng mỏng cho oxy tiếp xúc tốt hơn với giác mạc, nhưng vẫn sẽ có lúc bạn phải trải qua tình trạng thiếu oxy vùng mắt.


Sự thiếu hụt oxy vùng mắt có thể là cơ hội để vi khuẩn xâm nhập vào bên trong. Kết hợp với đôi mắt nhắm khi ngủ không có nước mắt rửa trôi đi các loại vi khuẩn đó nên sẽ nguy hiểm cho mắt của bạn. Nếu không may bạn ngủ quên mà chưa tháo kính áp tròng ra, hậu quả sáng hôm sau bạn sẽ thấy đến rất nhanh. Đó là mắt bạn sẽ bị khô đi trông thấy. Tuy nhiên, nếu do bạn chỉ vô tình bỏ quên thì sẽ không ảnh hưởng quá nghiêm trọng, còn nếu bạn thường xuyên chủ đích đeo kính áp tròng đi ngủ thì không khác nào đang đưa đôi mắt mình đến với sự tổn hại ghê gớm.


Vậy lời khuyên mà chúng tôi đưa ra là bạn hãy cố gắng tập thói quen tháo kính áp tròng trước khi đỉ ngủ. Hãy giữ cho đôi mắt của mình luôn được khỏe mạnh và tự tin bạn nhé.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận