Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Cần vệ sinh tay như thế nào trước khi sử dụng contact lens

Nếu trong quá trình sử dụng kính áp tròng, bạn không bảo vệ và giữ vệ sinh đúng cách, rất có thể gây nhiễm khuẩn vào mắt, nặng hơn là các bệnh lý liên quan đến mắt. Vì vậy, bạn cần biết cách vệ sinh tay trước khi sử dụng contact lens. Việc vệ sinh tay trước và sau khi sử dụng kính áp tròng cũng rất đơn giản. Cụ thể cách vệ sinh tay trước và sau khi sử dụng lens, bạn đọc vui lòng đọc tiếp bài dưới đây.


Trước khi sử dụng kính áp tròng
Đôi tay chúng ta tiếp xúc với rất nhiều đồ vật nên sẽ có rất nhiều bụi bám vào. Để đôi tay được sạch nhất khi tiếp xúc với kính áp tròng, bạn nên rửa tay với xà phòng dịu nhẹ. Sau đó, bạn dùng khăn (dung loại khăn mềm, không có lông hoặc loại sợi thô) lau khô, hoặc dùng máy sấy để sấy tay khô. Chỉ cần như vậy, đôi tay của bạn đã đủ tiêu chuẩn để có thể đeo lens vào mắt.Sau khi sử dụng kính áp tròng.
Sau khi sử dụng kính áp tròng, bạn cũng cần vệ sinh tay trước khi tháo kính và sau khi tháo kính. Chỉ bằng những bước rửa cùng xà phòng và làm khô tay bằng khăn hoặc máy sấy, bạn đã có thể tiến hành tháo lens .

Một điều cực kì quan trọng, nếu người dùng đeo lens, thì nên chú ý đeo lens trước khi trang điểm và sau khi tẩy trang. Quá trình này được công nhận bởi nhằm hạn chế tối đa hóa chất mỹ phẩm bay vào lens, bay vào mắt.


Còn đổi với bệnh nhân cần nhỏ thuốc nhỏ mắt, bạn cần nhỏ thuốc trước khi đeo kính áp tròng 30 phút, sau đó mới đeo lens.


Một bước quan trọng không kém việc vệ sinh tay khi sử dụng kính áp tròng đó là vệ sinh và bảo quản kính áp tròng. Thao tác vẹ sinh và bảo quản kính áp tròng cũng rất dễ dàng. Chi tiết cách vệ sinh và bảo quản kính áp tròng như sau:


Đầu tiên, bạn cần vệ sinh các dụng cụ liên quan bằng dung lịch vệ sinh. Đối với khay đựng kính, bạn cần giữ khay đựng kính luôn khô ráo. Thời hạn sử dụng khay nên thay mới 3 tháng một lần.


Đối với kính, mỗi lần vệ sinh, bạn nên sử dụng dung dịch vệ sinh kính mới, tránh sử dụng dung dịch đã sử dụng, vì nếu sử dụng dung dịch cũ, lens của bạn có thể nhiễm bẩn, có thể bị hỏng. Kính cũng cần thay mới theo đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, hoặc bác sĩ nhãn khoa.


Kính áp tròng quan trọng không kém gì đôi mắt, vì vậy, khi quyết định sử dụng kính áp tròng để làm đẹp, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc khi sử dụng kính áp tròng để bảo vệ đôi mắt của mình được khỏe mạnh về sau.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận