Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Cận và loạn thị có đeo được kính áp tròng không?

Kính áp tròng đã không còn xa lạ với nhiều bạn trẻ Việt Nam, đặc biệt là những bạn nữ. Bên cạnh tác dụng làm đẹp cho đôi mắt, kính áp tròng còn được biết đến là phương pháp thay thế kính cận hiệu quả cho người mắc bệnh cận thị. Đấy là đối với bệnh cận thị, còn loạn thị thì sao? Người mắc bệnh loạn thị có sử dụng được kính áp tròng hay không và nếu sử dụng được thì có nên sử dụng hay không? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.Tìm hiểu về công dụng chung của kính áp tròng
Gần chục năm trở lại đây, kính áp tròng đã thực sự phổ biến tại Việt Na, nhưng thực tế chúng đã ra đời từ những năm 1887. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, kính áp tròng có kích thước khá lớn, chất liệu kém cao cấp nên thời gian sử dụng chúng thường ngắn, số lượng người biết đến chưa nhiều.Cùng với sự tiến bộ và phát triển của công nghệ khoa học kỹ thuật, kính áp tròng đã được cải tiến vượt bậc từ kích thước, màu sắc đến công dụng và độ bền. Nếu như ban đầu khi mới được phát minh, kính áp tròng chỉ được xem như một thiết bị y tế, hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt như cận, lão,… thì hiện nay chúng còn được biết đến nhiều hơn với công dụng làm đẹp cho đôi mắt. Chính vì vậy, chúng ta có thể khẳng định được một điều rằng, những người mắc các bệnh về mắt, các tật khúc xạ thường gặp ở mắt hoàn toàn có thể đeo lens.


Người mắc bệnh loạn thị có nên đeo lens không?
Trên lý thuyết, người mắc bệnh loạn thị hoàn toàn có thể đeo lens phù hợp để hỗ trợ điều trị bệnh loạn thị. Tuy nhiên, thực tế tại Việt Nam khí hậu nóng ẩm và có nhiều bụi bẩn nên thói quen sử dụng kính áp tròng chưa thực sự phổ biến và thường xuyên như ở nước ngoài, đa số các loại kính áp tròng sản xuất và nhập khẩu về Việt Nam đều là các loại kính dành cho người cận thị. Người loạn thị có độ loạn cao thì không nên đeo kính áp tròng mà chỉ có độ cận vì nếu đeo lâu dài chúng sẽ gây hại cho mắt, khiến cho tình trạng bệnh của mắt bạn ngày càng nặng hơn.


Để có thể mua được kính áp tròng dành cho người loạn thị, chúng ta cần đặt hàng tại nước ngoài và trước khi quyết định đeo kính áp tròng cho mắt loạn thị thì cần có sự khám xét một cách kỹ lưỡng. Còn nếu tại Việt Nam, nếu bạn bị loạn thị và vẫn muốn đeo kính áp tròng thì hãy thăm khám và tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa để có được lời khuyên đúng đắn nhất.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận