Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Cách sử dụng kính áp tròng để an toàn cho đôi mắt

Kính áp tròng đã không còn xa lạ với mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ trong thời đại hiện nay. Chúng đang dần thay thế cho kính mắt thông thường, vừa là dòng kính thời trang, vừa có khả năng hỗ trợ cho những người mắc bệnh về mắt. Tuy nhiên kính áp tròng cũng là một loại thuốc và khi sử dụng chúng cũng cần có những lưu ý nhất định để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho đôi mắt của chính mình, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh về mắt.


Những ai không nên sử dụng kính áp tròng?
Như chúng ta đều biết, kính áp tròng được các bạn trẻ biết đến là một trong những loại kính mắt thời trang, có tác dụng làm đẹp cho đôi mắt. Với nhiều màu sắc có thể lựa chọn, kính áp tròng giúp cho đôi mắt của bạn trở nên hút hồn hơn, long lanh hơn. Bên cạnh đó, kính áp tròng cũng có cả độ cận để phù hợp với các bạn mắc bệnh cận thị có thể nhìn rõ khi đeo kính áp tròng. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp bạn không nên lạm dụng kính áp tròng, đó là với những bạn cận nặng, cận thị kèm theo loạn thị. Bởi tại Việt Nam, kính áp tròng mới chỉ có độ cận chứ chưa có độ loạn, vì thế nếu mắc loạn thị đeo kính áp tròng sẽ có thể khiến cho tình trạng bệnh càng nặng hơn. Bên cạnh đó, những người có giác mạc yếu, nhạy cảm thì không nên sử dụng kính áp tròng gây xước hoặc viêm nhiễm giác mạc.Cách lựa chọn kính áp tròng
Đối với người mắc bệnh cận thị: Điều quan trọng nhất khi lựa chọn kính áp tròng chính là chọn độ cận cho kính. Thông thường, nếu bạn bị cận và phải làm việc trên máy tính hay các thiết bị điện tử thì nên sử dụng kính có độ cận bằng độ cận của mắt, còn nếu sử dụng hàng ngày để nhìn xa thì bạn có thể lựa chọn độ cận nhỏ hơn độ cận thật từ 0.25 đến 0.5 độ.


Đối với người bình thường, việc bạn lựa chọn kính áp tròng để làm đẹp cho đôi mắt thì đôi kính áp tròng đó phải phù hợp với gương mặt và đôi mắt của bạn. Ví dụ như nếu bạn yêu thích phong cách tự nhiên thì nên lựa chọn kính áp tròng có màu đen, nâu đen. Còn nếu thích độc, lạ thì có thể chọn kính áp tròng màu xám, xanh,… Bên cạnh đó, nếu mắt bạn nhỏ thì không nên chọn kính áp tròng có độ giãn tròng quá lớn.


Cách sử dụng kính áp tròng an toàn
Bạn không nên sử dụng kính áp tròng quá 8 tiếng một ngày. Đặc biệt, khi đeo kính hay gỡ kính ra khỏi mắt, bạn cần đảm bảo tay hoàn toàn sạch sẽ, móng tay được cắt ngắn. Khi đeo kính, bạn nên cách 2 tiếng 1 lần tra nước nhỏ mắt chuyên dụng để giữ môi trường ẩm cho kính, tránh các loại vi khuẩn có cơ hội thâm nhập vào mắt.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận