Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Cách đeo kính áp tròng cho người mới dùng

Kính áp tròng là một trong những sản phẩm làm đẹp không thể thiếu của các chị em. Loại kính này giúp đôi mắt của chị em thêm phần thu hút và quyến rũ hơn. Mặc dù hữu ích là thế nhưng không phải ai cũng biết cách đeo kính áp tròng, nhất là những người mới dùng lần đầu. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số cách đeo kính áp tròng cực dễ khi mới dùng lần đầu. Hãy cùng tìm hiểu nhé.
 
Cách đeo kính áp tròng cực chuẩn cho người mới dùng lần đầuĐể quá trình đeo kính diễn ra an toàn và nhanh chóng, bạn cần chú ý các thao tác như sau:


Hãy bắt đầu với mắt phải trước nhé:


Trước hết, bạn đặt tròng kính đã ngâm, rửa sẵn lên ngón trở của tay phải


Tiếp đến, sử dụng ngón giữa để kéo mi dưới rồi dùng ngón giữa trái kéo mi trên lên. Thao tác này sẽ hỗ trợ giúp mắt mở to ra. Lưu ý, trong suốt quá trình thực hiện tuyệt đối không được chớp mắt, mắt phải nhìn thẳng hướng lên đầu. Sau đó, nhẹ nhàng áp tròng ở ngón trỏ của tay phải vào mắt.


Sau khi hoàn thành các bước trên, từ từ thả nhẹ hai mi mắt rồi chớp nhẹ. Lúc này, bạn sẽ thấy tròng kính có xu hướng tự dịch chuyển rồi định tâm.


Đối với trường hợp tròng không thể định tâm thì hãy nhắm mắt rồi sử dụng một ngón tay thuận, khéo léo dịch chuyển vòng tròn một cách nhẹ nhàng, như thế tròng sẽ trở về đúng tâm mắt như bạn muốn.
Với mắt trái, bạn cũng làm theo thao tác tương tự khi thực hiện với mắt phải nhé.


Một số lưu ý cần biết khi lấy kính áp tròng ra khỏi mắtSau khi đeo kính, nếu muốn tháo kính ra, bạn cần quan tâm đến một số lưu ý cơ bản sau:


-    Hãy đảm bảo tay của bạn đã được vệ sinh sạch sẽ và lau khô (lưu ý, không để tay ướt tránh ảnh hưởng tới quá trình tháo tròng mắt).
-    Dùng hai ngón tay giữa khéo léo kéo hai mi mắt ra
-    Tiếp đến, mắt nhìn hướng lên để tròng dịch chuyển xuống phần mi mắt dưới rồi nhẹ nhàng dùng ngón trỏ hoặc ngón cái để lấy tròng ra khỏi mắt.
-    Để bảo quản tròng mắt, bạn nên rửa sạch rồi sau đó đặt chúng vào lọ có nước ngâm chuyên dụng.


Có nên đeo kính áp tròng thường xuyên không? người mới nên đeo bao lâu là thích hợp?


Theo các chuyên gia, không nên lạm dụng đeo kính áp tròng thường xuyên. Với những người sử dụng lần đầu kính áp tròng thì chỉ nên đeo chúng trong thời gian nhất định. Thời gian đeo mỗi ngày khoảng 3 – 6 tiếng. Thời gian tăng dần qua từng ngày.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận