Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Cách chọn kính áp tròng phù hợp cho người cận thị

Một trong những căn bệnh về mắt phổ biến nhất hiện nay chính là bệnh cận thị. Cận thị xuất hiện do rất nhiều nguyên nhân, gây nhiều rắc rối cho người mắc chứng cận thị , đặc biệt là đối với những người cận nặng, họ không thể làm mọi việc mà không có kính cận. Việc đeo kính cận không chỉ gây rắc rối bất tiện trong nhiều công việc, trường hợp mà còn gây mất thẩm mỹ cho người đeo. Chính vì vậy, hiện nay nhiều người đã lựa chọn kính áp tròng có độ cận để thay thế cho kính cận. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn kính áp tròng phù hợp nhất với người cận thị.Những loại kính áp tròng phù hợp với người cận thị
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng kính áp tròng đến từ các thương hiệu sản xuất từ các nước khác nhau. Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng. 3 dòng kính áp tròng phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến kính áp tròng cứng, kính áp tròng mềm, kính dãn tròng.Kính áp tròng cứng: Đây là loại kính được sử dụng chỉ vào ban đêm, có tác dụng chính là làm thay đổi độ cong của giác mạc, giúp định hình giác mạc trong khi bạn đang ngủ, giúp cho giác mạc mắt của bạn trở về hình dạng ban đầu. Sáng dậy, bạn có thể cởi kính ra và mắt bạn có thể nhìn rõ hơn trong vòng 14 tiếng tiếp theo mà không cần sử dụng đến kính cận. Đây là phương pháp hỗ trợ người mắc chứng cận thị, đặc biệt là trẻ nhỏ cận nặng mà chưa đủ điều kiện để có thể thực hiện phẫu thuật mổ mắt.


Kính áp tròng mềm: Đây là loại kính được sử dụng phổ biến nhất. Kính áp tròng mềm có khuôn mềm và có thể thay đổi hình dạng để phù hợp với đồng tử mắt của bạn, giúp bạn có thể nhìn mọi vật một cách rõ ràng nhất. Loại kính này chỉ giúp bạn có thể nhìn rõ hơn khi đeo chúng chứ không có tác dụng chữa cận thị cho đôi mắt của bạn.


Kính giãn tròng: Đây là dòng kính có tác dụng tương tự như kính áp tròng nhưng có kích thước đường kính lớn hơn, giúp cho lòng đen mắt của bạn khi đeo kính to tròng hơn, vì thế đem lại vẻ đẹp thu hút cho các cô gái có đôi mắt to nhưng lòng đen nhỏ.


Cách lựa chọn độ cận kính áp tròng
Đối với kính áp tròng mềm và kính giãn tròng, khi đeo chúng bạn cũng cần lựa chọn độ cận cho mắt kính như đeo kính cận có gọng. Thông thường, độ cận của kính áp tròng sẽ thường nhỏ hơn độ cận của mắt bạn từ 0,25 đến 0,5 độ để khi bạn đeo kính trong thời gian nhiều tiếng đồng hồ không làm cho mắt bạn bị nhức mỏi.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận