Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Cách chọn kính áp tròng cận thị

Kính áp tròng cận thị hiện nay trở thành cứu cánh cho rất nhiều bạn thuộc phe “ 4 mắt”. Không cần đến phương pháp mổ mắt đắt tiền, có thể tạm quên đi sự vướng víu của kính gọng, kính áp tròng cận thị có thể giải quyết được mọi nỗi lo. Tuy nhiên, không phải ai cận thị cũng có thể dung kính áp tròng. Việc quyết định sử dụng được hay không cần có sự tư vấn của các bác sĩ nhãn khoa có chuyên môn. Và trong bài viết này, Nice Eyes xin giới thiệu đến bạn đọc những lưu ý để chọn kính áp tròng cận thị hiệu quả nhất.- Chọn đúng màu phù hợp với khuôn mặt:


Đây là việc làm rất cần thiết để có thể phát huy hết tác dụng làm đẹp của kính áp tròng. Việc lựa chọn này chủ yếu phụ thuộc vào màu da của người đeo kính. Nếu bạn có làn da nhợt nhạt thì nên chọn kính với gam màu ấm áp để giúp khuôn mặt trở nên tươi tắn hơn. Nếu bạn có làn da hơi ngăm hoặc tối màu thì chọn những gam màu cá tính với tông đậm để tạo nên vẻ ấn tượng. Còn nếu may mắn sở hữu làn da trắng hồng thì hầu như bạn có thể phù hợp với tất cả các màu kính.Ngoài ra, việc chọn màu kính còn phụ thuộc vào yếu tố nữa, đó là màu mắt tự nhiên của người đeo. Về cơ bản những người có màu mắt đen gần như hợp với tất cả các màu kính, những người mắt xanh nên chọn kính áp tròng màu xám hoặc màu cam, còn những người sở hữu mắt màu nâu thì nên sử dụng kính màu đen.


- Chọn đúng kích thước phù hợp với mắt:


Giống như kính áp tròng thông thường, kính áp tròng cận thị cũng có đầy đủ các size từ nhỏ đến lớn 14 mm, 14.2 mm, 14.5 mm, 14.8 mm… để có thể phù hợp với nhiều người khác nhau.Kích thước 14 mm được coi là kích thước chuẩn rất gần với kích thước của lòng đen mắt. Do đó nếu lựa chọn size này, mắt bạn đảm bảo nhìn sẽ rất tự nhiên và nếu không quan sát kĩ sẽ khó để biết bạn đang đeo kính áp tròng. Tuy nhiên vì gần với kích thước mắt nên nó sẽ không giúp đôi mắt bạn to hay long lanh hơn và nếu đã sở hữu đôi mắt to sẵn thì bạn lựa chọn size này là hoàn toàn phù hợp.


Với các kích thước lớn hơn so với vòng tròn màu đen bao quanh mắt sẽ khiến lòng đen của mắt được mở rộng hơn, từ đó khiến mắt trở nên to và long lanh hơn. Những người mắt nhỏ có thể cân nhắc dùng cỡ khoảng 14.2 – 14.5 mm

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận