Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Cách chăm sóc đôi mắt sau khi đeo kính áp tròng

Đối với mỗi con người, đôi mắt là “cửa sổ tâm hồn”, là phương tiện để thông qua đó chúng ta có thể quan sát thế giới muôn màu muôn vẻ xung quanh. Chính vì vậy, đôi mắt chính là báu vật, là tài sản vô giá và một đôi mắt sáng, khỏe sẽ hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong cuộc sống đời thường. Có thể khẳng định rằng, việc chăm sóc đôi mắt hàng ngày một cách khoa học là điều vô cùng cần thiết, đặc biệt là sau mỗi lần sử dụng kính áp tròng. Vậy bạn đã biết cách chăm sóc đôi mắt của mình chưa, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhé.
 

Tháo kính ra ngay sau khi sử dụng
Theo một số nghiên cứu khoa học, hơn 80% oxy cung cấp cho mắt là nhờ quá trình trao đổi khí trực tiếp thông qua giác mạc. Do vậy, việc đeo kính áp tròng sẽ khiến quá trình trao đổi này hạn chế đi phần nào, từ đó khiến mắt trở nên khô hơn, thậm chí việc đeo kính áp tròng trong một thời gian dài có thể dẫn đến tình trạng lở loét giác mạc và nghiêm trọng hơn là mù lòa. Chính vì lý do đó, ngay sau khi sử dụng kính áp tròng, chúng ta nên tháo kính ra khỏi mắt để đôi mắt được nghỉ ngơi, thư giãn và “hít thở” không khí bên ngoài.Dùng thuốc nhỏ mắt thường xuyên
Như đã đề cập ở trên, việc đeo kính áp tròng sẽ khiến đôi mắt trở nên vô cùng khô mỏi. Vì vậy, không chỉ trong quá trình đeo kính áp tròng mà ngay cả khi đã tháo kính, chúng ta cũng nên nhỏ thuốc nhỏ mắt thường xuyên nhằm mục đích cấp ẩm cho mắt, từ đó giúp đôi mắt được thư giãn đồng thời hỗ trợ quá trình trao đổi oxy.


Đi khám bác sĩ định kì
Do kính áp tròng tiếp xúc trực tiếp với mắt một thời gian dài nên việc sử dụng loại kính này ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thị lực của đôi mắt. Vì vậy, chúng ta nên đi khám bác sĩ chuyên khoa định kì, thường xuyên để nhận được những lời khuyên đúng đắn, bổ ích từ những người có chuyên môn cũng như kịp thời phát hiện ra những bệnh về mắt mà chúng ta đang mắc phải mà không hề hay biết.


Ăn các thức ăn giàu vitamin A
Bên cạnh những cách chăm sóc trên, chúng ta cũng nên thường xuyên bổ sung những thực phẩm chứa nhiều vitamin A tốt cho mắt như thịt bò, sữa, cá, trái cây họ cam quýt, khoai lang,… để giúp võng mạc của chúng ta khỏe mạnh hơn, đồng thời nhận được những chất chống oxy hóa cần thiết, từ đó bảo vệ đôi mắt chống lại sự ô nhiễm môi trường và tác hại từ ánh nắng mặt trời.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận