Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Các loại kính áp tròng cận thị

Kính áp tròng không chỉ có tác dụng làm đôi mắt thêm long lanh mà còn là phụ kiện không thể thiếu đối với những bạn cần thị để thoát khỏi nỗi lo của việc đeo kính gọng phiền phức. Không cần phải mổ mắt với chi phí quá tốn kém, cũng không cần đeo kính gọng vướng víu, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn kính áp tròng cận thị để vừa nhìn rõ mọi vật, lại vừa làm đẹp cho đôi mắt của mình.


Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều loại kính áp tròng cận thị, tuy nhiên về cơ bản có 3 loại phổ biến nhất, đó là kính áp tròng cứng, mềm và kính dãn tròng.- Kính áp tròng cứng


Là loại kính thường được dùng vào ban đêm. Khi chúng ta đang ngủ, kính áp tròng cứng sẽ làm thay đổi độ cong của giác mạc và định hình lại giác mạc, từ đó giúp giác mạc trở về hình dạng ban đầu vốn có. Và sau khi tỉnh dậy như một phép màu, những người đeo kính này sẽ nhìn thấy một cách rõ rang mọi vật mà không cần sử dụng kính gọng truyền thống trong khoảng thời gian 14 giờ đồng hồ.


Được làm từ vật liệu tiên tiến với đồ bền cao thông thường thời gian sử dụng có thể từ 3-5 năm nên kính áp tròng cứng được nhiều bác sĩ nhãn khoa khuyên sử dụng.


Tuy nhiên, ở Việt Nam, kính áp tròng cứng ít được sử dụng bởi khả năng thích ứng của kính áp tròng cứng khá lâu, giá thành tương đối cao và đặc biệt cần phải có đơn khám của bác sĩ mới có thể mua được.


- Kính áp tròng mềm


Đây là loại kính được sử dụng khá phổ biển. Với ưu điểm mềm mại, dễ thích ứng với đồng tử mắt, tạo cảm giác thoải mái và giá thành rẻ kính áp tròng mềm đang là người bạn đồng hành của rất nhiều người cận thị. Tuy nhiên, kính áp tròng mềm cũng có nhược điểm đó là thời gian sử dụng khá ngắn, nếu kính áp tròng cứng có thể sử dụng liên tục trong nhiều năm thì kính áp tròng mềm lại chỉ sử dụng được 1 lần, vài ngày, vài tuần là cần phải thay thế cái mới.


- Kính giãn tròng


Đúng như tên gọi, kính giãn tròng ngoài tác dụng làm mắt nhìn rõ hơn, nó còn là một món phụ kiện khiến mắt trở nên to hơn, long lanh hơn. Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu thị trường, kính giãn tròng cũng có rất nhiều kích thước, màu sắc khác nhau để mọi người tha hồ lựa chọn loại phù hợp nhất với đôi mắt của mình. 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận