Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Bỏ túi những điều cần biết giúp bạn bảo vệ mắt an toàn khi sử dụng kính áp tròng

Lens là một trong những món phụ kiện làm đẹp rất được giới trẻ ưa chuộng. Việc sử dụng lens không chỉ làm giảm các tật khúc xạ về mắt mà còn làm cho tăng vẻ đẹp cho đôi mắt. Tuy nhiên, khi dùng kính áp tròng, bạn cũng nên lưu ý những điều quan trọng dưới đây để có thể bảo vệ mắt một cách tốt nhất.

Lựa chọn một loại kính áp tròng phù hợp với mắt

Giác mạc của mỗi chúng ta đều khác nhau, đặc biệt, mỗi đôi mắt đề có kích thước và đặc điểm riêng biệt, vì thế, tùy thuộc vào thông số của mắt và nhu cầu sử dụng mà bạn nên lựa chọn một cặp kính áp tròng phù hợp. Để có được loại lens thích hợp cho mắt, cách tốt nhất là bạn nên tới khám và lắng nghe lời khuyên từ các bác sĩ.

Không bao giờ sử dụng chung kính áp tròng

Đây là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết mà những người thường sử dụng kính áp tròng nên biết. Việc dùng chung lens rất có hại cho mắt, ngay cả khi bạn đã vệ sinh lens cẩn thận, đảm bảo loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn thì thói quen này vẫn có thể là nguyên nhân gây ra bệnh di ứng, nhiễm trùng, nhất là có thể làm tổn thương giác mạc nếu như kính áp tròng có kích thước không vừa với mắt.

Tránh đeo kính áp tròng khi bị đau mắt

Các loại lens sẽ phát huy tác dụng tốt nhất nếu như đôi mắt của bạn đang ở trong tình trạng ổn định. Trong trường hợp bạn đang gặp phải các vấn đề về thị giác, bị đau nhức và khó chịu ở mắt thì tuyệt đối không sử dụng lens để tránh làm ảnh hưởng đến giác mạc.Không nên đeo lens quá thường xuyên

Mặc dù nhiều người chọn đeo lens để giảm các tật khúc xạ về mắt, thế nhưng, các chuyên gia đã chỉ ra rằng, nếu như bạn đeo kính áp tròng quá lâu và thường xuyên trong cả ngày thì rất có thể sẽ làm tăng cường độ làm việc cho mắt, thậm chí còn có thể khiến cho mắt bị sang chấn và dẫn tới suy giảm thị lực. Khi bạn sử dụng lens quá lâu, quá trình trao đổi khí oxy bị chậm và làm cho mắt bị khô.

Luôn vệ sinh kính áp tròng đúng cách và hạn chế dùng lại dung dịch ngâm rửa cũ

Khi sử dụng lens, trước khi đeo và khi tháo kính, bạn cần phải rửa sạch tay bằng xà phòng để hạn chế vi khuẩn. Việc rửa và ngâm kính áp tròng cần phải sử dụng các dung dịch chuyên dụng, không được dùng nước lọc hay nước máy để ngâm lens. Vì mắt rất nhạy cảm nên lens cũng cần được làm sạch 100%, bạn tuyệt đối không nên dùng lại nước rửa cũ để tránh gây ra kích ứng khi dùng lại lens.

Với những thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết, hi vọng bạn sẽ biết cách sử dụng lens tốt nhất cũng như bảo vệ thật an toàn cho đôi mắt của mình.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận